CÔNG TY CP SẢN XUẤT GIA DỤNG HOUSE & HOME

Tìm hiểu về dung dịch làm mát ô tô Super Cool

Thứ Tư, 17/05/2023
Đinh Vũ Hải Anh

Dung dịch làm mát động cơ ô tô Super Cool là sản phẩm chăm sóc xe hơi được sản xuất tại Việt Nam. Mặc dù chỉ mới ra mắt thị trường nhưng dòng phẩm dung dịch làm mát động cơ này đã nhận được sự đánh giá cao về chất lượng từ khách hàng. Bài viết này House & HOME sẽ cùng bạn đi tìm hiểu về những tính năng nổi bật của sản phẩm dung dịch làm mát động cơ Super Cool.

1. Tác dụng của nước làm mát động cơ ô tô

Nghe tên gọi chúng ta có thể thấy được nhiệm vụ chính của dung dịch làm mát ô tô chính là giải nhiệt, làm mát, giúp duy trì nhiệt độ hoạt động lý tưởng cho động cơ ô tô. 

Khi động cơ của xe hoạt động sẽ sản sinh ra một lượng nhiệt rất lớn. Nhiệt độ động cơ khi tăng quá cao sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của các bộ phận khác, dẫn tới hao mòn, hư hại các chi tiết máy hay thậm chí gây ra nguy cơ cháy nổ rất cao. Chính vì vậy mà xe cần có hệ thống làm mát để giải nhiệt và duy trì nhiệt độ làm việc lí tưởng cho động cơ và trong hệ thống này nước làm mát có vai trò vô cùng quan trọng, tham gia trực tiếp vào quá trình làm mát động cơ của xe.

2. Những dấu hiệu xe cần thay nước làm mát

Ngoài việc căn cứ vào mốc thời gian mà nhà sản xuất khuyến cáo là cần thay nước làm mát sau khoảng 40.000 - 60.000 km vận hành (2-3 năm) thì nếu có có những dấu hiệu sau đây, bạn nên bổ sung nước làm mát ngay lập tức.

 • Két nước bị tắc

Két nước làm mát sẽ bị tắc khi xe ô tô lâu không được thay nước làm mát và vệ sinh két nước định kì. Két nước sau một thời gian làm việc thường sẽ tích tụ nhiều cặn bẩn gây ra nghẹt, tắc và gây cản trở quá trình lưu thông nước làm mát, tăng nguy cơ rò rỉ.

 • Nước làm mát chứa cặn, đục, có màu lạ

Khi thấy nước làm mát có dấu hiệu bị đục, cặn và xuất hiện màu lạ bạn cần lập tức kiểm tra lại hệ thống làm mát động cơ. Nguyên nhân có thể nước làm mát lâu ngày chưa được thay mới, chưa vệ sinh két nước, khiến cho nước làm mát bị biến chất hoặc có thể vì két nước bị thủng gây ra các cặn gỉ sét.

3. Dung dịch làm mát ô tô Super Cool

Super Cool là nhãn hàng Việt Nam chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm chăm sóc xe hơi. Mới đây Super Cool đã cho ra mắt thị trường sản phẩm dung dịch làm mát động cơ ô tô và nhận được sự đánh giá cao từ khách hàng.

3.1 Những tính năng nổi bật của Dung dịch làm mát động cơ Super Cool

 • Dung dịch làm mát động cơ Super Cool được sản xuất theo công nghệ axit hữu cơ - OAT vượt trội từ Đức. Loại nước làm mát sản xuất theo công nghệ OAT không chứa Silicat hay Phosphat nhưng chứa chất ức chế ăn mòn hữu cơ. Đây là loại được đánh giá là thân thiện với môi trường và hiện đang được sử dụng phổ biến nhất.

 • Dung dịch làm mát Super Cool có khả năng làm mát, giảm nhiệt nhanh.

 • Chống ăn mòn, tạo cặn gỉ sét, không ảnh hưởng đến các chi tiết cao su, vật liệu lọc, trong hệ thống làm mát, tăng độ bền cho động cơ.

 • Nhờ sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế ASTM D3306, dung dịch làm mát động cơ Super Cool phù hợp với tất cả các dòng xe từ Nhật, Hàn, Mỹ,... cho đến châu Âu.

 • Super Cool có 2 dòng nước làm mát động cơ với độ bền cao:

 • Dung dịch làm mát động cơ màu xanh có độ bền lên đến 3 năm tương ứng với khoảng 150.000 Km.

 • Dung dịch làm mát động cơ màu hồng có độ bền lên đến 4 năm, tương ứng với khoảng 250.000 km.

3.2 Hướng dẫn sử dụng Dung dịch làm mát động cơ Super Cool

Dung dịch nước làm mát động cơ Super Cool là loại pha sẵn, dùng trực tiếp không cần phải pha thêm nước, rất tiện lợi. Bạn có thể tự thay dung dịch nước làm mát ô tô tại nhà theo các bước:

 • Bước 1: Tiến hành xả hết dung dịch cũ còn lại bên trong két nước làm mát. Để đạt được hiệu quả tốt nhất nên súc, rửa két nước bằng dung dịch chuyên dụng hoặc nước tinh khiết.

 • Bước 2: Đổ trực tiếp dung dịch làm mát động cơ Super Cool vào két nước.

Một số lưu ý khi thay nước làm mát động cơ:

 • Không pha thêm nước hay chất chống đông vào cùng dung dịch nước làm mát động cơ Super Cool.

 • Tuyệt đối không thay nước làm mát khi động cơ còn nóng.

 • Không được uống dung dịch nước làm mát ô tô và tránh tiếp xúc trực tiếp với da tay.

 • Không nên dùng nước sinh hoạt thông thường để thay cho dung dịch làm mát động cơ vì sẽ không đảm bảo được hiệu quả làm mát mà còn gây tắc nghẽn, ăn mòn, rỉ sét sau một thời gian sử dụng.

4. Mua nước làm mát động cơ Super Cool ở đâu giá tốt?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nước làm mát động cơ với giá thành đa dạng tùy thuộc vào chất lượng từ bình dân cho đến cao cấp.

Dung dịch làm mát động cơ Super Cool là sản phẩm được sản xuất trực tiếp tại Việt Nam với công nghệ hiện đại OAT của Đức, phù hợp với mọi loại xe và có độ bền cao, giá thành cũng rất hợp lý mà bạn có thể tham khảo.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua hoặc tìm hiểu về sản phẩm Dung dịch làm mát động cơ Super Cool có thể tham khảo qua website House & HOME hoặc liên hệ số hotline 0826 030 030 để được hỗ trợ nhanh nhất về các sản phẩm chăm sóc xe nhé! 

Mục lục
Mục lụcNội dung bài viếtx