CÔNG TY CP SẢN XUẤT GIA DỤNG HOUSE & HOME

Hướng dẫn thay nước rửa kính ô tô tại nhà

Thứ Năm, 20/04/2023
Đinh Vũ Hải Anh

Chúng ta vẫn thường nghĩ thay nước rửa kính ô tô là việc cần có chuyên môn kĩ thuật cao, nhưng thực tế bạn có thể tự thay nước rửa kính ô tô tại nhà trong trường hợp xe hao hụt hoặc hết nước rửa kính mà không có điều kiện mang ra tiệm. Bài viết này House & HOME sẽ hướng dẫn bạn cách thay nước rửa kính ô tô vô cùng đơn giản tại nhà.

1. Dấu hiệu nhận biết cần đổ thêm, thay nước rửa kính ô tô

Việc kiểm soát khi nào cần châm thêm hoặc thay nước rửa ô tô trong quá trình sử dụng là khá quan trọng. Bạn hãy chú ý một số dấu hiệu sau:

 • Khi bật công tắc nước rửa kính nhưng thấy nước phun rất yếu hoặc không thấy nước phun ra. Đồng thời trên bảng đồng đồ thấy xuất hiện đèn sáng. Điều này cho thấy nước rửa kính trong bình đã cạn và cần bổ sung.

 • Tiến hành mở nắp bình chứa nước rửa kính, nếu thấy nước trong bình bị hao hụt thì cần đổ/ châm thêm ngay. Nếu thời gian sử dụng đã quá lâu bạn nên rửa bình và thay mới nước rửa kính.

 • Trường hơp đã thay nước rửa kính mới nhưng vòi phun yếu hoặc không phun nước thì có thể do tắc đường ống dẫn hoặc mắt phun, bạn cần mang xe đến cửa hàng để kiểm tra.

2. Hướng dẫn thay nước rửa kính ô tô

2.1 Cách kiểm tra nước rửa kính ô tô

Trước khi tiến hành thay nước hay châm nước rửa kính ô tô, chúng ta cần kiểm tra xem tình trạng nước rửa kính trong bình. Nếu hao hụt thì cần đổ/ châm thêm, trường hợp sử dụng quá lâu thì cần thay mới.

Trước tiên, bạn cần phải xác định vị trí bình nước rửa kính trên xe nằm ở đâu:

 • Đa phần các dòng xe thông dụng hiện nay thì bình rửa kính được đặt ở phía trước, dưới nắp capo trong khoang động cơ của xe.

 • Một số dòng xe sang khác thì bình rửa kính được lắp ở phía sau cốp xe.

2.2 Cách đổ/ châm thêm nước rửa kính xe ô tô

Nếu kiểm tra thấy lượng nước rửa kính bị hao hụt nhiều, bạn có thể đổ/ châm thêm nước rửa kính vào bình. 

Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Mở nắp bình nước rửa kính của xe

 • Bước 2: Tiến hành đổ nước, dùng phễu để hỗ trợ quá trình đổ không bị rây ra ngoài. Đến khi thấy nước rửa kính đầy đến gần miệng bình thì dừng.

 • Bước 3: Sau khi đổ xong đậy chặt nắp bình lại.

Lưu ý: Nước rửa kính dùng để châm thêm vào phải cùng loại với nước rửa kính đang dùng trong bình. Và để tốt cho xe bạn nên sử dụng những loại nước rửa kính pha sẵn, đổ liền.

2.3 Cách thay nước rửa kính xe ô tô

Nếu nước rửa kính đã để quá lâu thì bạn nên tiến hành thay mới toàn bộ vì khi này nước rửa kính không còn tác dụng nữa. 

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Tiến hành súc rửa bình bằng cách dùng máy hút bụi, bạn hãy cắm đoạn ống cao su của máy hút bụi luồn vào bình chứa nước kính

 • Bước 2: Tiến hành cho máy chạy hút hết nước rửa kính cũ bên trong bình ra

 • Bước 3: Đổ nước rửa kính mới vào rồi lại hút ra (thực hiện lặp lại vài lần), việc này đảm bảo bình chứa không còn lẫn dung dịch cũ.

 • Bước 4: Khi thấy bình đã hoàn toàn sạch, tiến hành đổ nước rửa kính mới đầy bình và đậy chặt nắp bình lại.  

House & HOME gợi ý tới bạn sản phẩm Nước Rửa Kính ô tô Cô Ba mới ra mắt trên thị trường nhưng được khách rất tin dùng. Là một sản phẩm của Việt Nam sản xuất nhưng chất lượng của nước rửa kính ô tô Cô Ba không thua kém những sản phẩm đến từ các thương hiệu đến từ nước ngoài với công dụng làm sạch bụi bẩn, nấm mốc hiệu quả; Không để lại vệt mờ, vệt xước, vệt ố trên bề mặt kính; giảm ma sát giữa kính và cần gạt và đặc biệt loại nước rửa kính này là dạng nước đổ liền không cần pha nên sẽ không gây hiện tượng đóng cặn đầu phun và ống dẫn. 

Bạn có thể tham khảo Nước Rửa Kính ô tô Cô Ba tại đây!

Trên đây là cách tự thay nước rửa kính mà bạn có thể áp dụng để thay tại nhà. Hy vọng những điều mà chúng tôi chia sẻ sẽ thực sự hữu ích với bạn. Và bạn cũng đừng quên thường xuyên ghé thăm House & HOME để được cập nhật những thông tin thú vị và bổ ích về chăm sóc xe nhé!

Mục lục
Mục lụcNội dung bài viếtx