Những cách diệt kiến cho cây trồng hiệu quả được áp dụng nhiều

26/10/2020 3053 Lượt xem

Kiến là một loại động vật gây nhiều mối đe dọa đến sự phát triển của các loại cây trồng. Để diệt kiến trên cây nhưng vẫn đảm bảo sự sống cho các loại cây trồng không phải là điều quá khó khăn nếu như bạn sử dụng thuốc diệt kiến cho cây trồng cùng các biện pháp tự nhiên dưới đây. 

1. Diệt kiến cho cây trồng bằng các phương pháp tự nhiên 

1.1 Diệt kiến cho cây lan với hàn the

Thực tế, kiến không hề trực tiếp tấn công cây lan mà chúng mang theo loài rệp đến để hút nhựa cây, rồi sau đó kiến sẽ tiến hành hút nhựa từ rệp. 

Sử dụng hàn the để giúp tiêu diệt kiến là một trong những cách hiệu quả giúp cho cây lan được phát triển bình thường. Cách thực hiện như sau: 

 • Tiến hành trộn hàn the đường hoặc với những thứ thơm ngọt như mật ong, bơ đậu phộng.
 • Lúc này kiến sẽ bị kích thích và mang các loại thức ăn đó vào tổ cho cả đàn cùng ăn, sẽ giúp tiêu diệt cả đàn kiến.

Hàn the là một loại hóa chất được nhiều người biết đến để giúp chế biến các loại thực phẩm. Các bạn có thể dễ dàng tìm mua chúng ở bất cứ cửa hàng hoặc công ty hóa chất nào. 

Diệt kiến cho cây lan với hàn the

Diệt kiến cho cây lan với hàn the

1.2 Dùng bã diệt kiến để bảo vệ cây trồng

Bã diệt kiến là một chế phẩm để giúp diệt kiến an toàn cho những người sử dụng cũng như các loại vật nuôi. Nó được tạo ra từ đường và trộn với một số các loại thuốc diệt côn trùng hữu cơ tác dụng chậm khác. Vị ngọt của đường sẽ thu hút kiến lại gần tha bã về tổ. Sau một thời gian đàn kiến tiếp xúc với bã độc sẽ dần dần chết đi và kết quả tổ kiến sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn.

Cách thực hiện: 

 • Rãi một ít bã diệt kiến vào chậu cây cảnh bị kiến xâm nhập.
 • Sau một thời gian, đàn kiến sẽ hoàn toàn biến mất mà chậu cây của bạn vẫn sẽ sinh trưởng và phát triển một cách bình thường.
 • Bạn cũng có thể lặp đi lặp lại việc đánh bã một vài lần đến khi diệt hoàn toàn đàn kiến.

Lưu ý khi chọn bã kiến hiệu quả: Nên chọn loại bã có thành phần như hydramethylnon, fipronil, a-xít boric, hoặc avermectin B vì đây là những loại thuốc diệt côn trùng có tác dụng chậm, như vậy kiến thợ sẽ kịp tha bã về tổ trước khi thuốc phát huy hết tác dụng.

1.3 Sử dụng đất tảo cát để diệt kiến hiệu quả

Đất tảo cát không còn quá xa lạ gì với những ai yêu thích trồng cây cảnh, chúng còn là một loại thuốc diệt kiến đặc biệt có nguồn gốc từ khoáng vật. Có tác dụng giúp diệt sạch các loại kiến hôi, kiến đen, kiến gió, kiến lửa và nhiều loại côn trùng khác gây bệnh cho các loại cây cảnh của bạn.

Để diệt kiến bằng đất tảo cát, bạn thực hiện như sau:

 • Sử dụng quả bóp hút một ít thuốc bộ này rắc lên trên bề mặt đất trồng nơi có kiến.
 • Sau khoảng 30 phút khi tiếp xúc với thuốc, kiến sẽ nhiễm độc rồi sau đó chết nhanh chóng.
 • Vì loại thuốc này rất dễ mất tác dụng khi bị ướt, vì thế bạn nên bón dặm thuốc lại sau khi trời mưa hoặc tưới cây.
 • Khi sử dụng thuốc nên sử dụng găng tay và khẩu trang để tránh hít phải và hạn chế thuốc bám vào da.

1.4 Sử dụng bã cà phê

Bã cà phê không chỉ giúp khử mùi hôi hiệu quả trong nhà mà chúng còn có khả năng đuổi và tiêu diệt kiến rất tốt, vì chúng sở hữu một mùi thơm rất đặc trưng khiến kiến phải tránh ra xa. 

Sau khi uống cà phê, bạn giữ lại bã cà phê rồi sau đó rải chúng thành một vòng tròn xung quanh gốc cây cảnh, mùi cà phê sẽ khiến kiến cảm thấy vô cùng khó chịu và nhanh chóng rời bỏ đi. 

Sử dụng bã cà phê diệt kiến

Sử dụng bã cà phê diệt kiến

1.5 Dùng các loại bột gia vị

Các loại bột gia vị như bột ớt, tỏi, quế, tiêu... sẽ giúp đuổi kiến trên cây trồng một cách hiệu quả mà không làm hại đến sự phát triển của cây.

Tương tự với cách đuổi kiến bằng cà phê, bạn hãy tạo một vòng tròn nhỏ bằng bột gia vị xung quanh gốc cây. Mùi cay của gia vị sẽ lan tỏa kích thích khứu giác của kiến làm chúng không dám đến gần cây nữa. Bạn có thể thường xuyên thực hiện phương pháp này để đảm bảo các loại cây trồng của bạn sẽ không còn sự xuất hiện của lũ kiến nữa. 

1.6 Sử dụng tinh dầu

Các tinh dầu tự nhiên là hương thơm vô cùng dễ chịu với nhiều người, thế nhưng đối với kiến hay các loại côn trùng khác lại là một nỗi ám ảnh. Các mùi hương từ bạc hà cay, cam, chanh... là mùi hương mà kiến rất ghét, rất sợ.

Cách thực hiện đơn giản như sau:

 • Hòa một vài giọt tinh dầu trên với nước, khuấy đều.
 • Sau đó đổ vào bình rồi phun trực tiếp vào ổ kiến trên cây.
 • Khi tổ kiến bị ướt lũ kiến sẽ bò cùng với mùi hương tinh dầu phát ra sẽ làm chúng mất phương hướng mà bỏ chạy không còn quay lại khu vực cây cảnh nữa. 
Sử dụng tinh dầu diệt kiến trên cây trồng

Sử dụng tinh dầu diệt kiến trên cây trồng

2. Sử dụng thuốc diệt kiến cho cây trồng

Thuốc diệt kiến cho cây trồng là một biện pháp giúp tiêu diệt kiến hiệu quả mà tiết kiệm được thời gian vì tác dụng rất nhanh chóng. Các loại bình xịt bạn có thể tham khảo để sử dụng như: Mosfly, Raid… được dùng để phun xịt diệt kiến lên trên các loại cây cảnh, cây trồng.

Các loại bình xịt này không hề làm chát lá của cây vởi vì hệ dung môi là nước, bên cạnh đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ an toàn bởi khả năng tồn động khá ngắn nên trẻ em và vật nuôi sẽ không có cơ hội để tiếp xúc.

Sử dụng thuốc diệt kiến cho cây trồng

Sử dụng thuốc diệt kiến cho cây trồng

Ngoài việc sử dụng thuốc diệt kiến cho cây trồng, bạn có thể áp dụng những cách tự nhiên vừa an toàn lại đem đến những hiệu quả cao ở trên. Hãy kiên trì và thực hiện đúng cách sẽ giúp bạn tiêu diệt kiến hiệu quả nhất. Chúc bạn sở hữu các loại cây trồng ưng ý và luôn phát triển tốt mỗi ngày. 

Tìm kiếm liên quan: 

 • thuốc diệt kiến tốt nhất
 • thuốc diệt kiến cho lan
 • thuốc diệt kiến cho phong lan
 • thuốc diệt kiến cho hoa lan
 • thuốc diệt kiến trên cây cà phê
 • thuốc diệt kiến cho cây cảnh
 • thuốc diệt kiến cho rau

Gửi bình luận mới

Gửi bình luận

Sản phẩm của chúng tôi:

Hỗ trợ

0826 030 030