Khi thay nước rửa kính ô tô cần lưu ý gì để không ảnh hưởng đến xe?

30/09/2020 824 Lượt xem

Nước rửa kính ô tô hiện nay là một trong những vật dụng vô cùng cần thiết, chúng được dùng để làm sạch cũng như bảo vệ bề mặt của kính xe ô tô. Thế nhưng, liệu bạn đã biết lựa chọn sản phẩm nào phù hợp nhất và cần lưu ý gì để sử dụng đạt hiệu quả cao? Tham khảo ngay bài viết sau. 

1. Khi thay nước rửa kính ô tô cần lưu ý gì để không ảnh hưởng đến xe?

Việc dùng nước phun rửa kính ô tô là việc làm cần thiết để làm sạch cũng như bảo vệ xe, thế nhưng việc thay rửa không cẩn thận sẽ ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cũng như sự vận hành của xe. Vậy, khi sử dụng nước rửa kính cần lưu ý những điều gì? 

1.1 Hướng dẫn thêm nước rửa kính ô tô

Để thêm được nước rửa kính ô tô, bạn lưu ý thực hiện như sau:

 • Cần tìm được vị trí của bình nước rửa kính ô tô, mỗi ô tô đều có một vị trí để chứa bình đựng nước rửa kính, thông thường chúng đặt ở vị trí dưới khoang của động cơ và được kí hiệu là cần gạt mưa ở trên nắp bình. 
 • Sau khi tìm được vị trí, tiến hành mở nắp bình và đổ đủ nước cho đầy bình. 

Lưu ý: Nên lựa chọn và sử dụng các loại nước rửa kính ô tô chuyên dụng, chất lượng để giúp làm sạch và bảo vệ tối đa.

Hướng dẫn thêm nước rửa kính ô tô

Hướng dẫn thêm nước rửa kính ô tô

1.2 Hướng dẫn thay nước rửa kính ô tô

Nước rửa kính sau một thời gian sử dụng nên được thay mới để đảm bảo chất lượng hơn. 

Bạn có thể tiến hành theo một số thao tác đơn giản như sau: 

 • Dùng máy hút bụi mini, sau đó cắm đoạn ống nhựa cao su luôn vào bình chứa nước rửa kính. 
 • Tiếp theo, tiến hành hút hết nước ở bên trong ra ngoài. 
 • Sau đó, đổ nước mới vào và lại hút ra. Đây là thao tác quan trọng giống như tráng bình sao cho sạch nhất. 
 • Nếu đến lúc, bạn cảm thấy bình đã được sạch sẽ, hãy đổ nước rửa kính ô tô cho đầy bình rồi sau đó dậy nắp lại như ban đầu. 

1.3 Nên sử dụng nước rửa kính ô tô loại nào là chất lượng nhất?

Nếu sử dụng nước rửa kính kém chất lượng sẽ ảnh hưởng xấu đến chất lượng của xe, do vậy bạn hãy ưu tiên những loại nước đã có thương hiệu và uy tín trên thị trường, có nguồn gốc rõ ràng và được nhiều người sử dụng đánh giá cao. 

Nước rửa kính ô tô loại nào tốt? Hiện nay, nước rửa kính thường có hai loại cơ bản: 

 • Nước rửa kính pha thêm nước: Nếu sử dụng loại này, thì bạn lưu ý những dung dịch cần phải được đồng nhất với nhau để tránh tạo ra hiện tượng hỗn độn cũng như biến đổi hiệu quả của dung dịch nước rửa. 
 • Nước rửa kính sử dụng trực tiếp: Đây là loại được dùng nhiều nhất hiện nay, bởi vừa tiết kiệm thời gian lại giúp làm sạch một cách nhanh chóng, hiệu quả. 
Nên sử dụng nước rửa kính ô tô loại nào là chất lượng nhất

Nên sử dụng nước rửa kính ô tô loại nào là chất lượng nhất

1.4 Nước rửa kính không phù hợp có gây hại cho ô tô không?

Không phải loại nước rửa kính nào cũng đều phù hợp với tất cả các loại xe, đó là lý do vì sao tuy sử dụng nước rửa kính chuyên dụng nhưng vẫn gây tắc mắt phun.  

Ngoài ra, nguyên nhân cũng có thể xuất phát từ việc chất lượng nước không được đảm bảo hoặc kim phun, đường ống dẫn nước rửa kính bị bám cặn bẩn. 

Vậy, cần làm gì để khắc phục hiệu quả điều này? 

 • Vệ sinh và thay nước rửa kính ô tô thường xuyên, đều đặn. 
 • Vệ sinh các hệ thống dẫn nước rửa kính để chúng có thể hoạt động một cách linh hoạt nhất, phối hợp nhịp nhàng với nhau. 

2. Những tiêu chí để lựa chọn nước rửa kính ô tô chất lượng nhất

Việc lựa chọn mua nước rửa kính ô tô khá quan trọng vì chúng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của xe. Vậy, đâu là những tiêu chí bạn cần ưu tiên và nhớ để chọn mua sản phẩm sao cho phù hợp nhất? 

2.1 Nước rửa kính ô tô có khả năng tẩy rửa tốt 

Ngoài những vết bẩn thông thường, nước rửa kính ô tô cần tích hợp nhiều tính năng giúp tẩy rửa được nhiều chất bám cứng đầu, khó chịu như: dầu mỡ, xác côn trùng hay nhựa cây... bạn nên ưu tiên sử dụng.  

Nước rửa kính ô tô có khả năng tẩy rửa tốt 

Nước rửa kính ô tô có khả năng tẩy rửa tốt 

2.2 Nước rửa kính cần có độ nhớt nhất định 

Vì sao cần có độ nhớt nhất định? Để giúp cho lưỡi cao su có thể thoải mái trượt trên mặt kính, giúp cho quá trình lau kính bớt ồn và nước không bắn mạnh dù cho xe ở vận tốc lớn đi chăng nữa.  

2.3 Phải giữ được độ lỏng và đã được khử trùng 

Nếu trong nước có bào tử rêu thì có thể sẽ tạo lớp rêu đóng trên bề mặt kính, thậm chí kết rêu ngay trong vòi phun và bính chứa nước, gây hậu quả khiến vòi phun bị tắc và không thể vệ sinh được.

2.4 Nước rửa kính có độ bay hơi thấp 

Cần có độ bay hơi thấp, độ tinh khiết cao để không tạo thành những màng keo hoặc kết tủa do chứa ion khoáng ở trên bề mặt kính. 

2.5 Nước không chứa chất gây ăn mòn kim loại

Bạn hãy kiểm tra thật kỹ trên thông tin của sản phẩm về thành phần của chúng, nếu như nước rửa kính có chứa muối hay axit nhẹ sẽ gây ăn mòn kim loại, làm ảnh hưởng đến độ bền của xe. Bên cạnh đó, hãy chọn loại nước không ăn mòn cao su và không quá độc hại với da. 

Nước không chứa chất gây ăn mòn kim loại

Nước rửa kính ô tô chuyên dụng

Nước rửa kính ô tô là sản phẩm không thể thiếu đối với mỗi người, vì thế bạn nên dự trữ chúng sẵn trên xe để đến khi dùng lấy ra và sử dụng ngay. Mỗi loại xe sẽ có loại nước rửa kính phù hợp riêng, nên bạn cần hết sức lưu ý để chọn mua nước rửa kính ô tô chất lượng, với giá nước rửa kính hợp lý nhất hiện nay. House-home chúc bạn thành công! 

XEM THÊM:

Tìm kiếm liên quan:

 • mua nước rửa kính ô tô ở đâu
 • bình nước rửa kính ô tô
 • nước phun rửa kính ô tô

Gửi bình luận mới

Gửi bình luận

Sản phẩm của chúng tôi:

Hỗ trợ

0826 030 030