Những tiêu chí để chọn mua hóa chất tẩy rửa sàn nhà chất lượng nhất

30/09/2020 804 Lượt xem

Hóa chất tẩy rửa sàn nhà là những sản phẩm rất hữu ích dùng để làm sạch sàn nhà một cách nhanh chóng. Vậy, thực chất chúng là gì, khi sử dụng cần phải lưu ý điều gì để đảm bảo an toàn cũng như những tiêu chí cần biết để chọn mua sản phẩm chất lượng nhất. 

1. Hóa chất tẩy rửa sàn nhà là gì? 

Là nước tẩy sàn đặc dụng, được sử dụng phổ biến hiện nay với những tính năng nổi bật, giúp làm sạch và tiết kiệm thời gian, công sức cho người sử dụng. 

Hiện nay, có thể chia hóa chất tẩy rửa sàn nhà thành hai loại như sau: 

1.1 Hóa chất tẩy rửa sàn nhà sinh hoạt

Hóa chất lau sàn là chất hoạt động ở trên bề mặt có khả năng tẩy sạch những chất bẩn có trên sàn nhà bằng dung dịch pha sẵn, các nước tẩy sàn chuyên dụng...được ứng dụng tại nhiều hộ gia đình khác nhau. 

Hóa chất tẩy rửa sàn nhà sinh hoạt

Hóa chất tẩy rửa sàn nhà sinh hoạt

1.2 Hóa chất tẩy rửa sàn nhà công nghiệp

Còn đối với các hóa chất lau sàn công nghiệp, chúng là nước tẩy sàn nhà cực mạnh với hiệu suất rất cao và phù hợp với những tiêu chuẩn của các ngành công nghiệp, được dùng để làm sạch tất cả các loại sàn ở những khu vực có diện tích, kích thước khác nhau. 

Khác với nước tẩy sàn sinh hoạt, chúng được sinh ra để làm sạch những sàn công nghiệp với khả năng chịu được những lực có tác động lớn và trên bề mặt có gắn các thiết bị sản xuất liên tục, vận hành trong thời gian dài. Nên vì vậy, cần dùng nước tẩy sàn công nghiệp để đảm bảo mỹ quan, không cho bụi bẩn hay hóa chất tích tụ trong thời gian dài.  

Hóa chất tẩy rửa sàn nhà công nghiệp

Hóa chất tẩy rửa sàn nhà công nghiệp

2. Những lưu ý khi sử dụng hóa chất tẩy rửa sàn nhà để đảm bảo an toàn 

Khi dùng hóa chất tẩy rửa sàn nhà cần hết sức lưu ý, vì chúng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mỗi thành viên trong gia đình, công sở, trường học hay người lao động trong các khu công nghiệp... 

Những lưu ý sau bạn cần nhớ để thực hiện: 

2.1 Xử lý những vết bẩn ngay lập tức 

Hãy dọn những vết bẩn ngay tức thì để tránh những vết bẩn đó bám chặt lâu trên sàn nhà, trên gạch khiến cho việc xử lý gây nhiều khó khăn, nhiều trường hợp thậm chí còn làm vỡ và hư hại sàn nhà. 

2.2 Cần trang bị đầy đủ đồ bảo hộ khi dùng hóa chất tẩy rửa sàn nhà 

Bởi vì các chất tẩy rửa sàn nhà có công dụng diệt khuẩn rất mạnh cũng như chứa nhiều hóa chất (kiềm, axit sunfuric, chlorine, amoniac...) nên nếu tiếp xúc trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe như gây ung thư, ảnh hưởng đến da, hệ hô hấp cũng như khả năng sinh sản.

Vì thế, bạn cần phải trang bị đầy đủ đồ bảo hộ cần thiết trong quá trình sử dụng: gang tay, khẩu trang, kính, giày cao su hay trang phục bảo hộ...

Trang bị đầy đủ đồ bảo hộ khi dùng hóa chất tẩy rửa sàn nhà 

Trang bị đầy đủ đồ bảo hộ khi dùng hóa chất tẩy rửa sàn nhà 

2.3 Đọc kỹ thông tin của sản phẩm trước khi sử dụng 

Việc đọc kỹ những thông tin về công dụng, cách sử dụng, lưu ý, cảnh báo và bảo quản... đã được ghi sẵn trên bao bì của sản phẩm là hoàn toàn cần thiết. Để giúp bạn sử dụng hiệu quả nhất cũng như đảm bảo an toàn tuyệt đối cho chính bạn và mọi người xung quanh. 

2.4 Không nên lạm dụng quá nhiều tránh lãng phí và ảnh hưởng đến sức khỏe 

Khi lau nhà bằng các hóa chất tẩy rửa sàn nhà, bạn không nên lạm dụng quá nhiều mà sử dụng một cách vừa đủ theo đúng như hướng dẫn của nhà sản xuất để tránh lãng phí cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người. 

3. Những tiêu chí khi lựa chọn hóa chất tẩy rửa sàn nhà chất lượng nhất 

Hiện nay, có rất nhiều các hóa chất tẩy rửa sàn nhà ra đời với đa dạng mẫu mã, chủng loại, đến từ các thương hiệu khác nhau, đa dạng giá thành... nên khiến cho chúng ta khá hoang mang để chọn mua loại nào chất lượng nhất, phù hợp nhất với mục đích sử dụng. 

Sau đây là những tiêu chí quan trọng nhất để giúp bạn chọn mua những sản phẩm đảm bảo chất lượng cao: 

3.1 Tìm hiểu chi tiết về nguồn gốc, xuất xứ của hóa chất tẩy rửa sàn nhà 

Vì nhu cầu sử dụng nước tẩy rửa sàn nhà ngày càng gia tăng khiến có rất nhiều sản phẩm ra đời. Đó chính là điều gây nhiều khó khăn cho người dùng bởi không biết nên lựa chọn sản phẩm nào chuyên dụng, chất lượng, đâu là sản phẩm được làm giả. 

Do vậy, bạn hãy ưu tiên lựa chọn những sản phẩm được sản xuất hay phân phối bởi những công ty, doanh nghiệp, những tổ chức uy tín trên thị trường hiện nay. Đó là yếu tố để quyết định người dùng đã chọn mua sản phẩm chuyên dùng chính hãng, chất lượng và không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của con người cũng như hư hại cho mặt sàn. 

3.2 Tìm hiểu kỹ về thành phần cuả sản phẩm 

Thông thường khi bạn mua những hóa chất tẩy rửa sàn nhà, trên thân của sản phẩm hay những chai, lọ đựng sẽ ghi những thông tin cần thiết như hãng sản xuất, địa chỉ sản xuất, thành phần, công dụng, cách sử dụng hay lưu ý về bảo quản... hãy chắc chắn đã đọc kỹ điều đó để nắm bắt đầy đủ những thông tin cần thiết. 

Bạn nên ưu tiên lựa chọn những thành phần tự nhiên hay hàm lượng chất tẩy rửa công nghiệp thấp, để hỗ trợ các thiết bị chà rửa sao cho hiệu quả nhất, giúp bảo vệ bình chứa hóa chất không bị ăn mòn và đảm bảo an toàn cho sức khỏe của con người cũng như chất liệu của mặt sàn không bị tác động mạnh.  

Tìm hiểu kỹ về thành phần cuả sản phẩm 

Tìm hiểu kỹ về thành phần cuả nước lau sàn nhà

3.3 Ưu tiên lựa chọn sản phẩm có khả năng tẩy rửa đa năng cho nhiều bề mặt sàn 

Dù là những người dùng hay làm việc trong môi trường công nghiệp, bạn cũng nên ưu tiên lựa chọn sản phẩm tẩy rửa sàn nhà đa năng để có thể dùng được cho nhiều bề mặt của sàn như: sàn bê tông, sàn gỗ, đá... để giúp bạn tiết kiệm chi phí vì có thể dùng được nhiều lần, sử dụng được nhiều bề mặt khác nhau. 

Với những thông tin về các loại hóa chất tẩy rửa sàn nhà đã giúp bạn hiểu hơn cũng như cẩn thận hơn trong quá trình sử dụng. Những tiêu chí được liệt kê ở trên hy vọng có thể giúp bạn chọn mua những sản phẩm chất lượng nhất cũng như phù hợp nhất với mục đích sử dụng của bạn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào trong quá trình tìm mua hay sử dụng, hãy liên hệ đến House & Home qua số HOTLINE 0981 8384 66 để được các chuyên viên giải đáp. 

XEM THÊM: 

Tìm kiếm liên quan:

  • hóa chất tẩy rửa gạch
  • hóa chất tẩy rửa nhà vệ sinh
  • dung dịch tẩy rửa sàn nhà

Gửi bình luận mới

Gửi bình luận

Sản phẩm của chúng tôi:

Hỗ trợ

0826 030 030