Cách tẩy dầu nhớt trên sàn nhà hiệu quả, tiết kiệm thời gian tối đa

30/09/2020 851 Lượt xem

Sàn nhà cũng là một trong những vị trí bám dính nhiều loại dầu nhớt. Không chỉ gây mất vệ sinh, mà chúng còn để lại mùi hôi khó chịu và khiến các loại côn trùng bám vào. Cùng theo dõi cách tẩy dầu nhớt trên sàn nhà hiệu quả, tiết kiệm thời gian tối đa qua bài viết sau.

1. Nguyên nhân khiến sàn nhà dính nhiều dầu nhớt

Có nhiều nguyên nhân khiến sàn nhà của bạn dính rất nhiều các loại dầu nhớt, nếu như không được xử lý ngay sẽ vừa mất thẩm mỹ lại gây trơn, trượt, tai nạn nếu không để ý kỹ. Nhất là những gia đình có người già và trẻ nhỏ. Sau đây là những nguyên do bạn cần quan tâm:

 • Do xe máy, xe đạp, các loại máy móc có động cơ trong nhà bạn để quá lâu dẫn đến bị chảy dầu nhớt nhiều.
 • Những chai đựng dầu nhớt bị đổ làm loang nhiều ra sàn nhà.
 • Do quá trình bạn thêm hoặc thay dầu nhớt cho động cơ của máy khiến cho chúng vị vương ra và bám dính lên sàn nhà.
 • Việc tháo lắp để kiểm tra và sửa chữa máy móc, thiết bị, xe cộ cũng là nguyên nhân khiến sàn nhà dính nhiều dầu nhờn.
 • Tại các khu công nghiệp, nhà máy sản xuất dầu nhớt sẽ là nơi sàn nhà bị bám dính dầu nhớt nhiều nhất.
Nguyên nhân khiến sàn nhà dính nhiều dầu nhớt

Nguyên nhân khiến sàn nhà dính nhiều dầu nhớt

2. Cách tẩy dầu nhớt trên sàn nhà hiệu quả, tiết kiệm thời gian tối đa

Nếu như dầu nhớt bám dính quá lâu ngày sẽ khiến việc tẩy rửa chúng trở nên khó khăn va tốn nhiều công sức. Hãy theo dõi và tham khảo một số cách tẩy vết dầu nhớt giúp bạn tiết kiệm thời gian tối đa sau đây:

2.1 Cách vệ sinh dầu nhớt trên nền xi măng với bột mì

Bột mì là một trong những biện pháp được ưu tiên hàng đầu để loại bỏ những vết dầu nhớt bám trên sàn nhà của bạn. Với cách thực hiện như sau:

 • Rắc một ít bột mì vào những vết dầu nhớt trên sàn nhà để bước đầu hút hết mỡ.
 • Hãy để một lúc để bột mì khô lại, rồi sau đó dùng bàn chải rồi chà lên trên bề mặt nền xi măng để lớp bột mì bong ra dễ dàng.
 • Sau đó, dùng một chiếc khăn mềm để lau thật sạch lại, bạn sẽ thấy những vết bẩn được sạch bong, sáng bóng trở lại.
Cách vệ sinh dầu nhớt trên nền xi măng với bột mì

Cách vệ sinh dầu nhớt trên nền xi măng với bột mì

2.2 Sử dụng giấm trắng để tẩy dầu nhớt hiệu quả

Giấm trắng cũng được xếp vào trong một trong những phương pháp giúp tẩy rửa khá hữu hiệu và đơn giản, được rất nhiều người áp dụng để thực hiện. Bạn có thể tham khảo cách thực hiện như sau:

 • Trộn giấm trắng pha với nước theo tỉ lệ 1:1, rồi sau đó đổ vào một chiếc bình xịt và xịt trực tiếp lên những vết dầu mỡ đó.
 • Sau đó, bạn để trong khoảng một thời gian ngắn và lấy khăn mềm rồi lau đi, những vết dầu mỡ sẽ biến mất ngay lập tức.
 • Khi vừa có những vết bẩn xuất hiện, bạn nên triển khai ngay để tránh tình trạng các vết bẩn bị khô lại, gây mùi khó chịu. Vì nếu để lâu, không những xử lý khó khăn mà chúng còn ăn sâu vào chất liệu của sàn nhà, gây hư hại.
Sử dụng giấm trắng để tẩy dầu nhớt hiệu quả

Sử dụng giấm trắng để tẩy dầu nhớt hiệu quả

3. Những lưu ý trong khi vệ sinh và tẩy dầu mỡ trên sàn nhà

Để cho việc vệ sinh các vết dầu nhớt trên sàn nhà một cách hiệu quả nhất, giúp tiết kiệm thời gian và không làm hư hại đến chất lượng của sàn, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Ngay vừa thấy những vết dầu nhớt xuất hiện trên sàn nhà, bạn cần tiến hành xử lý ngay để tránh cho những vết bẩn đó bám dính thật chặt vào sàn cũng như hạn chế tối đa những tai nạn đáng tiếc khi không may động vào chúng.
 • Lựa chọn đúng các nguyên liệu để tẩy rửa để tránh việc mất thời gian vào việc xử lý mà hiệu quả lại không được như ý muốn, thậm chí còn gây hư hại cho sàn nhà.
 • Trong suốt quá trình để tẩy rửa những vết dầu nhớt trên sàn nhà, hãy chú ý và mang theo dụng cụ bảo hộ: gang tay, khẩu trang... để bảo vệ cho sức khỏe của chính bạn.
 • Nên tuân theo những hướng dẫn cần thiết để làm sạch hiệu quả một cách tốt nhất.
 • Không được trộn lẫn các loại chất tẩy rửa để hạn chế những tác dụng xấu có thể phát sinh từ phản ứng hóa học giữa các chất tẩy rửa đó, gây hư hại sàn nhà và thậm chí còn có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn và mọi người xung quanh.
 • Hạn chế sử dụng quá nhiều các hóa chất tẩy rửa cùng một lúc vì sẽ làm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của chính người dùng và những thành viên khác trong gia đình.
 • Nếu được, hãy ưu tiên sử dụng các biện pháp tự nhiên để tẩy sạch dầu nhớt trên sàn, trên quần áo cũng như các đồ dùng khác trong nhà bạn để an toàn cho sức khỏe khi dùng.
Những lưu ý trong khi vệ sinh và tẩy dầu mỡ trên sàn nhà

Những lưu ý trong khi vệ sinh và tẩy dầu mỡ trên sàn nhà

Trên đây là cách tẩy dầu nhớt trên sàn nhà hiệu quả, tiết kiệm thời gian tối đa, ai cũng có thể dễ dàng thực hiện được. Bạn hãy ưu tiên những biện pháp từ tự nhiên để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho chính bạn và người thân xung quanh vì tẩy rửa những vết bẩn sàn nhà chính là nơi ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn khá nhiều. Đừng quên thường xuyên theo dõi House & Home.vn để cập nhật thêm nhiều kiến thức hữu ích để chăm sóc nhà cửa bạn nhé!

XEM THÊM:

Gửi bình luận mới

Gửi bình luận

Sản phẩm của chúng tôi:

Hỗ trợ

0826 030 030