Bật mí cách làm áo thun rộng ra đơn giản, nhanh chóng tại nhà

13/10/2020 605 Lượt xem

Áo thun là trang phục được lựa chọn phổ biến ở mọi lứa tuổi, nhưng sau nhiều lần giặt chiếc áo bạn yêu thích bị co lại làm mất form dáng và bạn cảm thấy khó chịu vì điều đó. Nếu bạn không biết làm cách nào để khắc phục tình trạng này thì đừng lo nhé. Hãy để House&Home bật mí cho bạn cách làm áo thun rộng ra đơn giản hiệu quả mà ai cũng làm được.

1. Cách làm áo thun, áo len giãn ra bằng dầu xả

Dầu xả có tác dụng làm mềm, nuôi dưỡng tóc, không những vậy nó còn có tác dụng làm mềm sợi vải làm áo thun dễ dàng giãn ra. Cách thực hiện cũng rất đơn giản như sau:

 • Bước 1: Bạn hãy ngâm áo thun bị co vào nước ấm trước để các sợi vải giãn ra. Nhưng đối với những quần áo dễ phai màu bạn cần cân nhắc trước khi ngâm nước ấm để tránh quần áo bị phai màu.
 • Bước 2: Cho một lượng dầu xả vừa đủ vào chậu nước ấm, khuấy đều cho dầu xả tan hoàn hoàn trong nước.
 • Bước 3: Ngâm áo thun khoảng 15-20 phút cho dầu xả ngấm vào từng sợi vải
 • Bước 4: Bỏ áo ra và giặt sạch lại, sau đó bạn phơi phẳng quần áo và dùng tay kéo giãn áo để chiếc áo thun rãn ra trở về form dáng ban đầu.

Cách làm áo thun rộng ra bằng dầu xả

2. Cách làm áo rộng ra bằng bàn là hơi nước

Đây sẽ là cách tốt nhất dành cho quần áo màu bơi nhiệt và hơi nước từ bàn là sẽ làm giãn sợi vải an toàn mà không làm phai màu chiếc áo của bạn. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Làm ướt áo phông bằng nước ở nhiệt độ thường và vắt khô. Lưu ý không cần ngâm áo quá lâu chỉ cần làm cho áo ướt đều là được.
 • Bước 2: Đặt áo lên bề mặt phẳng để là, bạn nên để bàn là ở chế độ nóng vừa phải để giữ được dáng của áo sau khi là.
 • Bước 4: Bạn có thể dùng tay kéo dãn áo ngay sau khi là vì sợi vải khi được tác dụng nhiệt sẽ rất dễ làm giãn
 • Bước 5: Phơi khô áo ở nơi thoáng khí tránh cho vào máy sấy, thỉnh thoảng bạn vẫn nên dùng tay kéo dãn áo để được form áo mong muốn.

Cách làm giãn áo phông bằng bàn là

Lưu ý: Bạn cần chú ý đến nhiệt độ khi là áo vì tùy theo từng chất liệu vải cần chọn nhiệt độ phù hợp để tránh làm hỏng áo.

3. Cách làm áo phông rộng ra bằng vật nặng

Vật nặng cũng sẽ là cách làm dãn áo thun mà nhiều người nghĩ đến. Cách thực hiện cũng gần giống như các cách làm trên.

 • Bước 1: Bạn cần chuẩn bị 5-6 vật có khối lượng nặng, nhỏ gọn càng tốt.
 • Bước 2: Bạn hãy làm ướt áo, rồi vắt áo chỉ để ẩm. Sau đó dùng các vật nặng căng các phía của áo, giữ nguyên các vật nặng trong thời gian dài khoảng nửa ngày rồi kiểm tra lại áo xem đã ưng ý chưa
 • Bước 3: Giặt lại áo với nước sạch và dùng móc phơi phẳng quần áo để đạt được kết quả mong muốn.

làm áo thun rộng ra bằng vật nặng

4. Làm giãn áo thun bằng tay

Đối với cách này thì quá đơn giản và dễ làm bởi áo thun cotton thường có độ co giãn. Nếu bạn kéo áo nhiều lần chiếc áo sẽ tự giãn ra. Nếu thường xuyên mặc chiếc áo đó, việc co giãn sẽ được giãn dần ra. Chỉ cần đảm bảo không kéo áo quá tay vì áo sẽ không giữ được hình dạng.

5. Cách làm áo thun rộng ra bằng ghế tựa

Cách làm giãn áo thun này bạn chỉ cần có 1 chiếc ghế tựa đủ lớn là mọi vấn đề sẽ trở nên dễ dàng hơn. Cách làm rất đơn giản như sau:

 • Bước 1: Làm ướt áo bằng nước ở nhiệt độ thường, sau đó vắt áo ráo nước.
 • Bước 2: Bạn chỉ cần bọc chiếc áo của bạn vào lưng ghế. Bạn nên lựa chọn những chiếc ghế có phần tựa lưng đủ lớn để làm giãn áo.
 • Bước 3: Bạn chờ khô áo và bỏ áo ra mặc xem hiệu quả đạt được.

Cách làm giãn áo thun bằng ghế tựa

6. Cách làm cho áo thun rộng ra bằng vòi hoa sen

Quần áo thường giãn nhiều hơn khi bị ướt, bạn chỉ cần mặc chiếc áo cần làm rộng ra khi đi tắm. Sau đó kéo những chỗ mà bạn muốn áo giãn ra bởi khi mặc áo ướt lên người bạn có thể thoải mái kéo giãn những trỗ mà làm bạn cảm thấy khó chịu. Vì vậy đây có thể nói là một phương pháp khá thích hợp để làm giãn áo.

Cách làm áo rộng ra bằng vòi hoa sen

7. Làm giãn áo thun bằng cơ thể

Bạn có thể đưa chiếc áo bị co cho người có dáng lớn hơn bạn, nhờ họ mặc hộ một thời gian sau đó bạn mặc lại. Làm như vậy kích thước của cơ thể sẽ làm cho chiếc áo của bạn rộng lên đáng kể mà không bị giãn quá mức.

8. Cách làm áo thun co lại bằng nước sôi

Áo thun bị co lại đã có nhiều giải pháp để xử lý còn áo thun bị giãn rộng ra thì phải xử lý ra sao? Cách xử lý cũng rất đơn giản thôi, bạn chỉ cần ngâm áo thun trong nước nóng khoẳng 5-10 phút sau đó bỏ ra giặt lại với nước sạch là xong.

Sợi vải khi gặp nước nóng sẽ dễ dàng giãn nở làm cho chiếc áo co lại đáng kể đó. Lưu ý khi giặt xong vắt nhẹ tay để áo vẫn giữ được dáng mong muốn nhé.

Nước sôi làm áo thun co lại

Lưu ý khi làm áo thun rộng ra

 • Việc làm rộng áo thun sẽ đạt hiệu quả cao nhất đối với các loại áo có chất liệu cotton, các koại vải khác sẽ cứng và khó kéo giãn hơn.
 • Hạn chế làm giãn áo nhiều lần để tránh tình trạng áo bị bai, giãn quá mức làm mất dáng.
 • Cách kéo giãn bằng tay có thể áp dụng được cho mọi loại áo nhưng với một lực vừa đủ tránh làm rách, hỏng đường may của áo.
 • Lưu ý là khi kéo giãn thì chỉ nên kéo giãn 1 chiều: kéo chiều ngang – chiều dài sẽ ngắn lại và ngược lại.

Trên đây là những bí quyết làm rộng áo thun đơn giản, dễ làm tại nhà mà House&Home muốn chia sẻ đến bạn mong rằng những phương pháp trên sẽ giúp ích được bạn. Chúc bạn thành công!

 Xem thêm:

Gửi bình luận mới

Gửi bình luận

Sản phẩm của chúng tôi:

Hỗ trợ

0826 030 030