Cách đuổi ruồi ở quán ăn triệt để, nhanh chóng được mọi người rỉ tai nhau

30/09/2020 1148 Lượt xem

Ruồi là một trong những loại côn trùng khiến nhiều người lo lắng bởi tốc độ sinh sản và những tác hại mà chúng mang lại trong cuộc sống. Sau đây là những thông tin cần thiết về chúng cùng những cách đuổi ruồi ở quán ăn triệt để, nhanh chóng đang được mọi người rỉ tai nhau áp dụng. 

1. Nguyên nhân ruồi nhiều ở quán ăn? 

Sau đây là những nguyên nhân và những điều kiện thuận lợi để ruồi sinh sản và tập trung rất nhiều ở khu vực quán ăn: 

1.1 Quán ăn là nơi tập trung nhiều thức ăn 

Ruồi sẽ bị nhanh chóng thu hút bởi mùi nấm mốc, hôi thối từ các loại thức ăn thừa. Đặc biệt chúng cũng rất thích mùi của trái cây có trong những khu vực ăn uống. 

1.2 Do đặc điểm cấu tạo của ruồi 

Ruồi sở hữu một chiếc ăng-ten nhỏ trên đỉnh đầu, chúng có thể ngửi được mùi thức ăn từ cách xa hơn 1km. Chúng làm nhiệm vụ đánh hơi, và đặc biệt chú ý đến các loại hóa chất như axit axetic có trong thức ăn ôi thiu, trái cây hôi thối. 

1.3 Do điều kiện của thời tiết 

Thời tiết bắt đầu ấm lên chính là điều kiện thuận lợi để cho ruồi phát triển và tập trung nhiều. Lúc này, chúng ở khắp mọi nơi và mãi vo ve ở đây không chịu bay đi.  

Nguyên nhân ruồi nhiều ở quán ăn

Nguyên nhân ruồi nhiều ở quán ăn

2. Những tác hại mà ruồi để lại cho con người, cuộc sống

Ruồi để lại rất nhiều tác hại đến với con người cũng như cuộc sống hiện tại, một số ví dụ như:  

  • Có rất nhiều loài ruồi ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của con người như: ruồi hút máu, ruồi sống nhờ rác. Ruồi nhà còn truyền các tế bào gây bệnh như thương hàn, phó thương hàn, dịch tả, giun đũa, giun móc, giun kim và sán... chúng có thói quen vô cùng dơ bẩn nên đây chính là các tác nhân truyền bệnh đến con người. 
  • Các vi khuẩn gây bệnh từ khu vực rác thải, đường cống rãnh hay những vị trí dơ bẩn khác sẽ bám vào miệng cũng như cơ thể của ruồi. Lúc này nếu không cẩn thận, chúng sẽ bám vào thức ăn cũng như cơ thể người để gây bệnh. 
  • Trứng của ruồi được đẻ ở những nơi ẩm thấp khiến cho các ấu trùng phát triển như phân động vật, các khu vực ô nhiễm có các chất hữu cơ. Gây ôi thối, khó chịu, ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. 
Những tác hại mà ruồi để lại cho con người, cuộc sống

Những tác hại mà ruồi để lại cho con người, cuộc sống

Chính vì thế, cần có những biện pháp tiêu diệt và phòng chống để ruồi không còn tồn tại cũng như trú ngụ trong môi trường sống của chúng ta. 

3. Hướng dẫn những cách đuổi ruồi ở quán ăn triệt để, tiết kiệm thời gian nhất

Quán ăn là một trong những vị trí mà ruồi, muỗi hay các loại côn trùng khác thường xuyên tụ tập, sinh sản nhiều nhất. Với những cách đuổi ruồi dưới đây khá hiệu quả nên chúng đang được rất nhiều người rỉ tai nhau áp dụng thời gian qua. Bạn có thể lưu ý để tham khảo và thực hiện: 

3.1 Cách đuổi ruồi cho quán ăn với đèn bẫy ruồi 

Đèn bẫy ruồi là một trong những mẹo đuổi ruồi được sử dụng nhiều hiện nay. Chúng là một thiết bị giúp bắt ruồi cũng như các loại côn trùng khác một cách nhanh chóng, vệ sinh. 
 
Tùy vào diện tích của quán ăn cũng như vị trí mà bạn nên lựa chọn loại đèn bẫy ruồi phù hợp nhất, chúng vừa an toàn lại vệ sinh, không để lại xác ruồi và đáp ứng được các yêu cầu về vệ sinh và thẩm mỹ cho ngôi nhà. 

3.2 Cách diệt ruồi ở quán ăn với tinh dầu thơm

Không chỉ giúp tạo hương thơm, tạo cảm giác sảng khoái dễ chịu trong nhà, tinh dầu thơm còn là cách đuổi ruồi nhặng hiệu quả. 

Bạn có thể tham khảo để sử dụng một số loại tinh dầu thơm như: bạch đàn, sả, oải hương, bạc hà,... vì ruồi cũng như các loại côn trùng khác rất ghét những tinh dầu này và sẽ tránh xa ngay lập tức. Bạn cũng có thể cho một ít lá bạc hà hoặc đinh hương... vào túi vải, rồi treo ở cửa sổ hoặc những vị trí ở nhà hàng mà thu hút nhiều ruồi muỗi.

Cách đuổi ruồi ở quán ăn với tinh dầu thơm

Cách đuổi ruồi ở quán ăn với tinh dầu thơm

3.3 Cách đuổi ruồi ra khỏi nhà với vỏ cam, chanh

Hãy chuẩn bị vỏ cam, chanh rồi đặt trên một đĩa nhỏ, để ở bàn hoặc những vị trí có nhiều ruồi, muỗi, khi đó chúng sẽ không dám đến đó nữa. 

Nguyên nhân do mùi của cam, chanh khiến ruồi vô cùng khó chịu nên chúng sẽ không còn quây quần, tập trung nhiều đến khu vực bạn đặt đồ ăn nữa.

3.4 Cách đuổi ruồi vĩnh viễn khi dùng thuốc diệt ruồi

Đây là cách đuổi ruồi bằng nước/thuốc diệt ruồi, muỗi một cách vô cùng triệt để, tiết kiệm thời gian vô cùng nhanh chóng đang được nhiều người áp dụng hiện nay. Tuy nhiên, để thực sự an toàn trong quá trình sử dụng bạn nên tìm hiểu cũng như chọn mua những loại thuốc xịt ruồi muỗi chất lượng có thương hiệu để an toàn và không ảnh hưởng đến sức khỏe của khách hàng ở quán ăn. Đặc biệt, nên lựa chọn thời điểm thích hợp để diệt hiệu quả nhất.
Cách đuổi ruồi ở quán ăn khi dùng thuốc diệt ruồi

Cách đuổi ruồi ở quán ăn khi dùng thuốc diệt ruồi

 
Hy vọng với những cách đuổi ruồi ở quán ăn trên đã giúp bạn có thêm những phương pháp để diệt ruồi, muỗi và các loại côn trùng hiệu quả, nhanh chóng nhất. Đừng quên thường xuyên theo dõi House & Home để cập nhật thêm nhiều thông tin, kiến thức hữu ích cho gia đình bạn nhé! 
 
XEM THÊM:

Tìm kiếm liên quan:

  • cách đuổi ruồi vĩnh viễn
  • cách đuổi ruồi nhặng
  • cách đuổi ruồi bằng nước

Gửi bình luận mới

Gửi bình luận

Sản phẩm của chúng tôi:

Hỗ trợ

0826 030 030