Cách diệt ruồi giấm trong nhà hiệu quả, ai cũng thực hiện được

30/09/2020 2124 Lượt xem

Ruổi giấm là một trong những loại côn trùng gây mất vệ sinh và mang đến nhiều phiền phức cho mỗi gia đình. Bài viết này sẽ hướng dẫn đến bạn những cách diệt ruồi giấm hiệu quả và đơn giản nhất, ai cũng có thể thực hiện được. 

1. Ruồi giấm có hại không?

Về bản chất, ruồi giấm là loài động vật không có hại đến con người thế nhưng chúng lại gây ra nhiều phiền toái, cụ thể như sau: 

 • Ruồi giấm gây mất vệ sinh. 
 • Chúng bám đậu ở nhà vệ sinh, phòng ăn...mà không chịu bay đi. 
 • Bám nhiều vào thực phẩm, nếu con người ăn phải sẽ bị đau bụng, thậm chí rối loạn tiêu hóa.
Ruồi giấm có hại không

Ruồi giấm có hại không

2. Ruồi giấm sinh ra từ đâu?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến sự xuất hiện dày đặc của loài ruồi này, cụ thể như sau: 

2.1 Ruổi giấm sinh ra do mùi men của trái cây 

Ruồi giấm phát hiện rất nhanh mùi trái cây chín và các loại rau củ ở một khoảng cách rất xa. Nếu có một đĩa trái cây chín (nho, cà chua...), ruồi giấm sẽ bắt đầu lùng sục mùi vị này và kéo đến rất đông. 

Với những trái cây bị đông lạnh, được trưng bày trên kệ siêu thị hoặc chưa thu hoạch trong vườn cũng đều thu hút loài ruồi giấm này.  

2.2 Tập trung nhiều ở rau, thực phẩm bị thối rữa 

Ruồi giấm cũng là loài cũng hay ký sinh vào rau, thực phẩm bị thối, hỏng. Nếu như bạn không thu dọn nhanh chóng và vất vào thùng rác sẽ khiến các loài ruồi bâu lại rất đông. 

2.3 Ruồi giấm tập trung ở những nơi ẩm thấp, ô nhiễm 

Tại những nơi ẩm thấp, ô nhiễm... chính là điều kiện lý tưởng cho các loài ruồi, muỗi, côn trùng. Chúng sẽ rất thích tập trung và sinh sản tại những nơi như thế này. Chính vì thế, cần có những biện pháp vệ sinh nhà cửa sạch sẽ để hạn chế tối đa loài côn trùng này tập trung nhiều ở trong nhà. 

Ruồi giấm sinh ra từ đâu

Ruồi giấm sinh ra từ đâu

3. Cách diệt ruồi giấm trong nhà hiệu quả, ai cũng thực hiện được

Ruồi giấm là một trong những loài công trùng gây nhiều phiền toái và ô nhiễm trong gia đình. Sau đây là những cách diệt ruồi giấm khá hiệu quả, được áp dụng nhiều bởi rất dễ thực hiện. 

3.1 Cách diệt ruồi giấm hiệu quả với thuốc diệt ruồi giấm

Dùng thuốc diệt ruồi là một trong những cách tiêu diệt ruồi giấm hiệu quả nhất và dễ dàng thực hiện. Bạn chỉ cần dùng bình xịt lên những vị trí ruồi tập trung và sinh sản nhiều để giúp loại bỏ một cách nhanh chóng nhất. 

Thế nhưng, bạn nên diệt chúng một cách tận gốc nhất bằng cách xịt thuốc vào trong cống nước thải, ống thoát nước... vì đây là nơi chúng trú ngụ rất nhiều. Khi thực hiện cách này sẽ khiến trứng và ấu trùng của loài ruồi giấm sẽ bị tiêu diệt vô cùng hiệu quả. 

3.2 Dùng bẫy keo để bẫy ruồi giấm 

Bẫy keo cũng là cách diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh được thực hiện nhiều. Bạn có thể mua những tấm keo dính ruồi tại các cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị... rồi sau đó mở ra, cho lên trên đó một ít trái cây đã bị hư để có thể thu hút ruồi bay đến nhanh chóng, chúng sẽ bị dính lại và không thể thoát ra được. 

Khi những bẫy diệt ruồi đã đầy bạn chỉ cần mang chúng vứt đúng nơi quy định hoặc tiêu hủy và thay bằng tấm mới mà thôi. 

Dùng bẫy keo để bẫy ruồi giấm 

Cách đuổi ruồi giấm

3.3 Cách diệt ruồi giấm trong nhà bếp với hỗn hợp bẫy ruồi

Dựa vào đặc tính của loài ruồi, chúng rất dễ bị thu hút với những mùi của trái cây chín, các loại rượu vang hay mùi đường, sữa... nên bạn có thể dựa vào đặc điểm này để tiêu diệt chúng hiệu quả. 

Cách thực hiện như sau: 

 • Chuẩn bị một số loại mồi dụ được liệt kê ở trên. 
 • Sau đó trộn hỗn hợp trên với xà phòng, rồi cho vào một cái bát hoặc thau. 
 • Sau đó bịt kín nilon rồi đâm khoảng một số lỗ ở trên bề mặt để cho ruồi có thể bay vào. 
 • Mùi của các loại mồi dụ sẽ hấp dẫn ruồi bay vào trong bẫy, túi nilon bịt kín bát/thau sẽ chặn mọi đường trốn thoát của ruồi dấm khiến chúng chết dần chết mòn trong đó. 

3.4 Cách đuổi ruồi giấm với tinh dầu 

Tinh dầu rất tốt cho sức khỏe của con người bởi hương thơm dễ chịu thế nhưng chúng lại là mùi vô cùng khó chịu đối với loài ruồi giấm, hay những loài côn trùng khác. 

Bạn có thể dùng máy xông tinh dầu hoặc đốt đèn tinh dầu để những nơi ruồi giấm hay tập trung nhiều (nhà bếp, nhà vệ sinh...) để giúp tiêu diệt hiệu quả loài ruồi giấm này. 

Các loại tinh dầu bạn có thể tham khảo để sử dụng như: tinh dầu tràm, tinh dầu sả, cam, quế... để có thể tiêu diệt chúng hiệu quả nhất. 

Cách đuổi ruồi giấm với tinh dầu

Cách diệt ruồi giấm hiệu quả

4. Một số lưu ý khi thực hiện các cách diệt ruồi giấm trong nhà 

 • Nếu sử dụng các loại thuốc xịt côn trùng, bạn nên ưu tiên để lựa chọn các loại không độc hại đến sức khỏe con người. 
 • Từ khi nở khỏi trứng, ruồi giấm cần khoảng 8-10 ngày để trưởng thành, vì thế bạn vẫn nên duy trì các cách để loại bỏ chúng ngay cho dù thấy chúng đã biến mất. 

Ruổi giấm là một trong những loài côn trùng gây mất thẩm mỹ, phiền toái, thậm chí gây bệnh đến bạn và mọi người xung quanh. Hy vọng với những cách diệt ruồi giấm trong nhà cùng những thông tin cần thiết về chúng đã giúp bạn áp dụng cho mình những biện pháp thích hợp nhất giúp tiêu diệt chúng hiệu quả. Chúc bạn thành công! 

XEM THÊM: 

Tìm kiếm liên quan:

 • cách diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh
 • cách diệt ruồi giấm trong nhà bếp
 • thuốc diệt ruồi giấm
 • ruồi giấm có hại không

Gửi bình luận mới

Gửi bình luận

Sản phẩm của chúng tôi:

Hỗ trợ

0826 030 030