Cách diệt mối tận gốc hiệu quả nhất, dễ dàng thực hiện tại nhà

20/10/2020 561 Lượt xem

Mối được xem như là một trong những ám ảnh của bất cứ gia đình nào. Làm sao để có cách diệt mối trong tường nhà nhanh mà hiệu quả, an toàn nhất là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Bài viết này, House & Home sẽ chia sẻ chi tiết đến bạn những thông tin cần thiết. 

1. Cách diệt mối trong tường nhà từ tự nhiên

Với những phương pháp tự nhiên dưới đây sẽ giúp bạn đuổi muỗi một cách nhanh chóng, hiệu quả, lại khá an toàn cho sức khỏe: 

1.1 Cách đuổi mối ra khỏi nhà bằng muối 

Muối là một gia vị quen thuộc trong các bữa ăn gia đình, đồng thời chúng cũng là nguyên liệu quan trọng được dùng để khử trùng cũng như sát khuẩn quen thuộc. Thế nhưng, liệu bạn đã biết chúng còn giúp tiêu diệt và xua đuổi mối khá hiệu quả. 
 
Cách thực hiện như sau: 
 • Chuẩn bị muối rồi rắc chúng ở những nơi đang bị mối hoành hành.
 • Để hiệu quả hơn, bạn hãy rắc muối vào đường di chuyển của mối, chúng sẽ bỏ đi ngay sau đó.
Cách đuổi mối ra khỏi nhà bằng muối 

Cách đuổi mối ra khỏi nhà bằng muối 

1.2 Cách diệt mối trong nhà với dầu hỏa 

Mùi của dầu hỏa khá khó chịu, ngay cả những con mối cứng đầu cũng vô cùng sợ hãi. Vì vậy mà dầu hỏa đã được nhiều người sử dụng để diệt mỗi trong suốt thời gian qua, nhất là ở những đồ dùng vật dụng bằng gỗ. 

Cách diệt mối với dầu hỏa như sau:

 • Dùng bàn chải mềm, sau đó thấm dầu hỏa lên đồ nội thất và đồ dùng bằng gỗ đã bị mối mọt ăn.

 • Đem đồ gỗ ra phơi nắng nhẹ trong khoảng hai tiếng rồi thoa thêm một lớp dầu hỏa. Sau khoảng ba tiếng, bạn hãy dùng xà phòng lau sạch để mùi dầu hỏa dễ dàng được loại bỏ.

 • Bạn có thể lặp lại các bước này nhiều lần, nếu muốn mối được tiêu diệt một cách triệt để. Trong trường hợp lỗ hổng mà mối để lại quá nhỏ, bạn hãy nên dùng bình xịt để có thể phun dầu hỏa vào bên trong.

 • Sau khi đã xử lý mối ở đồ gỗ, bạn nên sơn lại những đồ dùng này để có thể đảm bảo tính thẩm mỹ cao. 

1.3 Cách diệt trừ mối hiệu quả với giấm và chanh

Giấm và chanh là bộ đôi tạo nên hiệu quả cao để giúp tiêu diệt loài mối. Đây là một biện pháp khá an toàn với con người và vật nuôi và diệt trừ loài mối hiệu quả hiện nay. 

Cách thực hiện như sau: 

 • Chuẩn bị một cốc chén giấm trắng và nước ép từ bốn quả nhanh, bạn hãy cho hai nguyên liệu này vào trong một bình xịt và lắc đều.
 • Tiếp theo, bạn xịt hỗn hợp này vào tổ mối cũng như những vị trí mà chúng hay lui tới. 
Cách diệt trừ mối hiệu quả với giấm và chanh

Cách diệt trừ mối hiệu quả với giấm và chanh

1.4 Cách diệt mối dưới nền nhà với hàn the

Hàn the hiện nay đã bị cấm trong quá trình chế biến thực phẩm vì không tốt khi ăn vào bởi là một chất có tính độc cao. Thế nhưng, nếu nhưng bạn sử dụng chúng để giúp diệt trừ mối lại đem đến hiệu quả rất cao. 

Cách triển khai như sau: 

 • Trộn hỗn hợp hàn the và đường, bột bắp (theo tỉ lệ 2:2:1) để tạo bẫy thu hút loài mối. 
 • Sau đó, rắc hỗn hợp đó ở những nơi thường xuyên có sự xuất hiện của mối. Chú ý, không được để vật nuôi trong nhà ăn phải hỗn hợp đó sẽ nguy hiểm đến tính mạng. 
 • Sau một khoảng thời gian ngắn, bạn sẽ thấy lượng mối trong nhà giảm xuống rõ rệt khi thực hiện biện pháp này. 
Cách diệt mối dưới nền nhà với hàn the

Cách diệt mối dưới nền nhà với hàn the

2. Cách đuổi mối tại nhà triệt để bằng thuốc 

Tại những nơi sản xuất hoặc khu công nghiệp có xuất hiện quá nhiều mối, việc áp dụng các biện pháp tự nhiên sẽ không đủ để giúp tiêu diệt số lượng lớn mối như vậy. Lúc này, bạn có thể áp dụng để tiêu diệt các loại mối bằng thuốc như sau: 

2.1 Tiêu diệt mối triệt để với thuốc dạng bột 

 • Dỡ hộp nhử mồi, đổ hết các miếng mồi và những con mối trong hộp nhử vào một chậu khô,.
 • Tiếp theo, dùng thuốc diệt mối tận gốc có dạng bột PMC 90 bơm đều lên các con mối trên bề mặt.
 • Miếng mồi cho đều rồi xếp lại hộp nhử (cả những con mối) để hộp khử vào đúng vị trí ban đầu, khoảng 1 - 2 ngày sau khi mối rút hết về tổ thì bạn nên dọn bỏ hộp.

2.2 Diệt mối hiệu quả với thuốc dạng dung dịch 

Để tiêu diệt một cách triệt để, bạn hãy sử dụng các loại hóa chất chuyên dùng dạng dung dịch để phun trực tiếp vào những vị trí mà mối đi, những nơi mối tấn công để tiêu diệt hết những mối thợ. Hoặc phun hết lên bề mặt các kết cấu bằng gỗ, chân tường, những nơi mối có thể di chuyển và tấn công. 
 
Các loại thuốc để giúp diệt mối hiệu quả thường được sử dụng như: Agenda 25EC, Lenfos 50EC, Map Sedan 48EC, Mythic 240SC, TERMIZE 200SC.
 
Tùy vào nhu cầu trong nhà hoặc kho xưởng, nơi sản xuất, công trình... mà bạn sẽ có những có cách sử dụng đúng loại thuốc phòng và diệt trừ mối sao cho hiệu quả nhất.
Cách đuổi mối tại nhà triệt để bằng thuốc 
Cách đuổi mối tại nhà triệt để bằng thuốc 
 
Hy vọng với những cách diệt mối trong tường nhà nói riêng, diệt mối tại các công trình hay cơ sở sản xuất nói chung qua bài viết này đã phần nào giúp bạn có thêm những bí quyết tiêu diệt loại động vật này. Đừng quên thường xuyên ghé thăm House & Home để cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích  cho gia đình bạn nhé. 
 
=>> XEM THÊM: 
Tìm kiếm liên quan: 
 • cách diệt mối chúa
 • cách diệt mối mọt gỗ
 • cách diệt mối dân gian
 • cách đuổi mối cánh ra khỏi nhà
 • cách diệt mối đất

Gửi bình luận mới

Gửi bình luận

Sản phẩm của chúng tôi:

Hỗ trợ

0826 030 030