House & HOME - Đơn vị hàng đầu cung ứng các sản phẩm hóa chất tẩy rửa chuẩn châu Âu

Bạn đã biết sử dụng túi giặt quần áo đúng cách chưa?

Thứ Sáu, 10/03/2023
Đinh Vũ Hải Anh

Những chiếc túi giặt quần áo từ lâu đã trở thành một món đồ hỗ trợ đắc lực trong việc giặt giũ của nhiều gia đình. Dù chỉ là một chiếc túi lưới mỏng nhưng lại vô cùng “có võ”, chúng giúp cho việc giặt đồ bằng máy giặt trở nên hiệu quả hơn rất nhiều. Nhưng liệu rằng bạn đã biết sử dụng chúng đúng cách chưa? Hãy để House & HOME mách bạn cách sử dụng túi giặt quần áo hiệu quả nhé!

1. Túi giặt quần áo là gì?

Túi giặt là loại túi được làm từ chất liệu vải lưới dệt thưa được sử dụng để đựng quần áo hay các loại đồ cần giặt trong máy giặt. Phần lưới của túi giặt sẽ đủ để lưu thông nước, xà phòng khi giặt và giữ cho quần áo không bị lộn xộn hay va đập mạnh vào lồng máy giặt.

Túi giặt quần áo

2. Vì sao nên sử dụng túi giặt khi giặt đồ bằng máy?

  • Việc sử dụng túi giặt sẽ đảm bảo quần áo được bảo vệ một cách tốt nhất. Đặc biệt là với những đồ vật nhỏ, dễ mắc và bị cuốn khi giặt thì đây là một lựa chọn tối ưu.

  • Quần áo hay đồ cần giặt sẽ không bị cuốn vào nhau trong suốt quá trình giặt bởi túi giặt có thiết kế dạng có khóa kéo.

  • Sử dụng túi giặt cho giặt máy sẽ giúp quần áo không bị giãn, bảo vệ sợi vải, đặc biệt là với những trang phục mỏng, hay đồ bằng len.

Sử dụng túi giặt giúp bảo vệ quần áo

Sử dụng túi giặt giúp bảo vệ quần áo

3. Sử dụng túi giặt quần áo đúng cách

  • Cách sử dụng túi giặt quần áo rất đơn giản, bạn cần phân loại những đồ dễ bị giãn, dễ hư hỏng và cho vào túi, rồi kéo khóa túi lại và cho vào máy cùng những loại quần áo khác. Sau đó cho máy tiến hành chu trình trình giặt như bình thường. 

  • Chú ý không cho quá nhiều quần áo vào một túi giặt vì khi máy giặt xoáy tròn chúng sẽ tạo ra sự mất cân bằng, dễ gây ra tiếng động và hỏng máy.

Không nên cho quá nhiều đồ vào một túi

Không nên cho quá nhiều đồ vào một túi

4. Một số điều cần lưu ý khi sử dụng túi giặt

Để sử dụng túi giặt quần áo hiệu quả và tối ưu nhất, bạn cần lưu ý một số điều sau:

* Những loại quần áo có thể cho vào túi giặt

Trên thực tế thì bạn có thể tùy thích cho các loại quần áo vào túi giặt, chỉ cần bạn cảm thấy chúng là đồ cần được bảo vệ hơn.  Thường thì người ta sẽ dùng túi giặt cho các loại đồ dễ giãn, dễ hỏng như: đồ lót, quần áo có hình thêu, đính hạt, vải len có khuy, khóa kéo, tất, quần áo trẻ em,... 

Việc dùng túi giặt sẽ tránh việc quần áo bị hư hỏng và biến dạng khi cho vào lồng giặt.

* Cần phân loại quần khi cho vào túi giặt

  • Trước khi cho quần áo và túi giặt bạn nên có thêm động tác phân loại áo quần. Những đồ cùng chất liệu, đồ dễ bị hư tổn cần bảo vệ cho vào cùng túi với nhau. Rồi bỏ vào máy giặt cùng các loại quần áo bình thường khác.

  • Bạn cũng có thể sử dụng túi giặt quần áo cho chu trình sấy đồ để giảm sự tác động đến chất liệu của quần áo.

* Chọn kích thước túi giặt phù hợp với trang phục

Bạn nên chuẩn bị nhiều loại túi giặt với kích thước đa dạng để phù hơp với nhiều loại quần áo trong gia đình. 

Và trong khi giặt bạn nên chú ý không để quần áo quá ít hoặc quá nhiều vào túi. Hãy chia số lượng đồ cần giặt ra nhiều túi khác nhau để đảm bảo quần áo làm sạch hiệu quả. 

Vì có tính ma sát cao nên túi giặt sẽ dễ bị rách nếu cho quá nhiều vào túi, và sẽ làm rơi quần áo ra ngoài khi lồng giặt hoạt động.

* Chọn túi giặt có độ dày phù hợp

Bạn nên chọn độ dày của túi phù hợp với từng loại chất liệu quần áo. 

  • Với những đồ mỏng nhẹ, đồ lót thì bạn nên dùng túi giặt loại mỏng, vì sẽ giúp xà phòng giặt dễ ngấm vào quần áo hơn.

  • Còn với những đồ nặng như jean, len,... Bạn nên chọn những loại túi giặt dày hơn vì chúng dễ bị rách bởi sức nặng của quần áo và hoạt động của lồng giặt.

Nên chọn túi có độ dày phù hợp với quần áo  * Thường xuyên vệ sinh túi giặt

Nên chọn túi có độ dày phù hợp với quần áo

* Thường xuyên vệ sinh túi giặt

Nhiều người vẫn nghĩ rằng, túi giặt được làm sạch thường xuyên cùng với quần áo trong quá trình giặt. Tuy nhiên, điều này chưa chính xác, vì trong khi giặt các sợi vải vụn sẽ bị bám lại ở các góc của túi. 

Tối thiểu là sau 3 lần giặt bạn nên tiến hành vệ sinh túi giặt, bằng cách lộn trái mặt túi, giũ sạch lông bụi. 

Việc vệ sinh túi giặt thường xuyên sẽ ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc bên trong túi.

Trên đây là cách sử dụng túi giặt quần áo hiệu quả mà House & HOME muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng rằng bài viết đã giúp bạn biết sử dụng túi giặt đúng cách, cũng như chọn được những loại túi giặt phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình. Và bạn cũng đừng quên thường xuyên ghé thăm House & HOME để được cập nhật những thông tin thú vị và bổ ích về chăm sóc gia đình nhé!

Mục lục
Mục lụcNội dung bài viếtx