Đâu là thuốc diệt gián an toàn? Cách tiêu diệt hiệu quả tại nhà

27/10/2020 507 Lượt xem

Gián là một trong các loại côn trùng gây nhiều mối nguy hiểm trong sinh hoạt cũng như sản xuất hiện nay. Để tiêu diệt chúng ngoài các biện pháp tự nhiên bạn cũng có thể tham khảo các loại thuốc diệt gián triệt để dưới đây được nhiều người khuyên dùng. 

1. Các loại thuốc diệt gián hiệu quả hiện nay 

Thuốc diệt gián loại nào tốt nhất hiện nay? Bạn có thể cùng House & Home tham khảo một số loại thuốc tiêu diệt hiệu quả, được nhiều người áp dụng hiện nay như sau: 

1.1 Cleanbait Power - Thuốc diệt gián hiệu quả

Thuốc diệt gián Cleanbait Power có dạng gel, có tác dụng diệt gián nhanh chóng, đặc biệt có khả năng diệt được tất cả các loại gián đã kháng thuốc thông thường trên thị trường.
 
Những ưu điểm của loại thuốc này: 
 • Những con gián không bị nhiễm thuốc cũng có khả năng tiêu diệt. Đó là vì những con gián khỏe mạnh bị tiếp xúc với một số con gián đã chết, do đó mà thuốc có hiệu quả diệt gián rất cao và nhanh chóng, có thể diệt gián tận gốc, cũng như đuổi được các loại gián to khỏe trong một thời điểm dài. 
 • Có dạng gel rất dễ sử dụng và có thể dụ gián mà không cần thêm bất cứ một mồi nhử nào.
 • Loại thuốc này có thể để lâu mà không lo mất phát huy tác dụng. 
 • Điểm nổi bật, đây là loại thuốc không hề có ảnh hưởng đến sức khỏe của con người và môi trường xung quanh, ảnh hưởng đến nguồn nước hay không khí. 
Cleanbait Power - Thuốc diệt gián hiệu quả

Cleanbait Power - Thuốc diệt gián hiệu quả

1.2 Thuốc diệt kiến gián Fendona 10SC

Fendona 10SC là một loại thuốc không chỉ có tác dụng diệt gián mà còn có thể sử dụng để tiêu diệt các loại côn trùng khác như: muỗi, kiến, gián, ruồi, bọ chét, kiến… vì thế mà đây là sản phẩm được sử dụng rất nhiều hiện nay. 

Khả năng tồn lưu của thuốc cũng là một điểm mạnh nổi trội của các loại thuốc này được nhiều người biết đến. 

Chúng có hiệu quả kéo dài từ 4 - 6 tháng, trong khoảng thời gian này bạn không lo xuất hiện các loại gián hay côn trùng quanh quẩn tại nhà nữa.

2. Những cách giúp diệt gián bằng liệu pháp tự nhiên 

Bên cạnh việc sử dụng các loại thuốc diệt gián được chia sẻ tại phần trên, bạn cũng có thể áp dụng những biện pháp từ tự nhiên vừa an toàn lại đem đến hiệu quả nhất định như sau: 

2.1 Diệt gián với lá bạc hà

Mùi hương của bạc hà có vai trò rất lớn có thể đuổi gián vô cùng hiệu quả. Do đó, ở những nơi có gián hay xuất hiện, bạn có thể thực hiện như sau: 

 • Đặt cây bạc hà tại những nơi xuất hiện nhiều gián, kiến, các loại côn trùng. 
 • Phun tinh dầu bạc hà: Bạn có thể pha tinh dầu bạc hà với nước muối (hay nước giấm trắng) để thành dung dịch chống gián hiệu quả. 
 • Phun trà bạc hà (nhớ không nên cho đường) vào những nơi xuất hiện nhiều gián, côn trùng. 
Diệt gián với lá bạc hà

Diệt gián với lá bạc hà

2.2 Dùng lá nguyệt quế

Lá nguyệt quế cũng là một trong các cách để đuổi gián, kiến hiệu quả. 

Bạn chỉ cần vò 7 - 10 lá nguyệt quế vào trong nước lau nhà, rồi sau đó lau nhà bình thường. Khi gián ngửi thấy mùi của hỗn hợp trên, chúng sẽ sợ và chạy thoát ra khỏi nhà. 

2.3 Quả sa kê giúp đuổi gián 

Đặt quả sa kê tại những nơi gián thường hay lui tới. Mùi hương tỏa ra từ sa kê, không chỉ sẽ đuổi được gián mà còn giúp cho không gian nhà bạn có hương thơm vô cùng dễ chịu.

2.4 Dùng hành tây

Bạn tiến hành cắt thái hành tây, rồi đặt lên dĩa tại những nơi thường có gián, hoặc đâu đó trong khu vực gần bếp. 

2.5 Bột gia vị

Đừng quên trộn hỗn hợp bột gia vị gồm có: bột tỏi, bột ớt, bột hành tây, tiêu đen xay. Bạn hãy đặt hỗn hợp trên vào dĩa, đặt ở góc nhà mà gián hay đi qua và tụ tập. 

Khi áp dụng cách đuổi gián này, bạn sẽ cảm giác thấy khó chịu về sự bất tiện bởi vì hỗn hợp bột trên có thể bị bay khi có gió quạt thổi. Vì thế hãy chọn vị trí tránh gió để chúng không bị bay khắp nhà. 

Đuổi gián kiến với bột gia vị

Đuổi gián kiến với bột gia vị

2.6 Dùng phèn chua

Bạn dùng nước nóng để hòa tan phèn chua. Sau đó, lấy khăn nhúng vào nước phèn, lau chùi  những khu vực có chứa nhiều gián, kiến để tiêu diệt chúng hiệu quả. 

2.7 Vỏ cam, chanh, bưởi

Tiến hành phơi khô vỏ chanh, cam hay bưởi. Rồi sau đó đặt vỏ tại những chỗ mà các loại gián, kiến... hay xuất hiện. Với cách này, bạn vừa cảm nhận hương thơm dễ chịu của vỏ trái cây, vừa có thể đuổi được chúng hiệu quả. 

Vỏ cam, chanh, bưởi diệt gián

Vỏ cam, chanh, bưởi diệt gián

Bên cạnh các loại thuốc diệt gián, bạn cũng có thể tham khảo những cách từ tự nhiên được chia sẻ ở trên để giúp loại bỏ các loại gián, côn trùng trú nấp trong ngôi nhà bạn. Đừng quên thường xuyên ghé House & Home để cập nhật nhiều kiến thức hữu ích chăm sóc gia đình bạn nhé! 
 
=>> XEM THÊM: 
Tìm kiếm liên quan: 
 • thuốc diệt kiến gián sinh học
 • thuốc diệt gián tốt nhất
 • thuốc diệt gián tận gốc
 • thuốc diệt gián có độc không
 • thuốc diệt gián nhỏ
 • thuốc diệt gián đất
 • thuốc diệt gián trong nhà yến
 • thuốc diệt gián không độc hại
 • viên thuốc diệt gián
 • thuốc xịt diệt gián

Gửi bình luận mới

Gửi bình luận

Sản phẩm của chúng tôi:

Hỗ trợ

0826 030 030