House & HOME - Đơn vị hàng đầu cung ứng các sản phẩm hóa chất tẩy rửa chuẩn châu Âu

Những sai lầm hay mắc phải khi sử dụng Tẩy trắng sứ

Thứ Năm, 21/12/2023
Đinh Vũ Hải Anh

Tẩy trắng sứ là sản phẩm được các bà nội trợ ưa chuộng để tẩy các vết ố vàng, cặn bẩn lâu ngày bám trên bề mặt sứ nhờ công nghệ làm sạch nhanh chóng, hiệu quả, tiện lợi và tiết kiệm thời gian. Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng nước tẩy trắng sứ một cách hiệu quả bởi mắc phải Top 05 sai lầm sau: 

1. Dùng tẩy trắng sứ trên bề mặt đá

Sử dụng nước tẩy trắng sứ để làm sạch bề mặt đá, điều này đúng hay sai? Nước tẩy trắng sứ được biết đến là dung dịch có khả năng làm sạch cao do có chứa các hóa chất tẩy rửa. Tuy nhiên, chúng có thể ăn mòn bề mặt các thiết bị làm bằng đá tự nhiên, đá nhân tạo làm biến dạng và giảm tuổi thọ của thiết bị. Do đó, bạn không nên sử dụng nước tẩy trắng sứ để tẩy rửa trên các bề mặt đá. 

Bề mặt đá có vết ố, nứt sau 1 thời gian sử dụng Tẩy trắng sứ

Bề mặt đá có vết ố, nứt sau 1 thời gian sử dụng Tẩy trắng sứ

2. Sử dụng quá liều lượng 

Mặc dù đây là sản phẩm chuyên dụng được dùng để tẩy các vết bẩn, vết ố trên bề mặt sứ nhưng nếu sử dụng quá nhiều có thể gây ăn mòn, làm mất lớp men, giảm độ bóng đẹp của thiết bị. Không những không đem lại kết quả như mong muốn mà còn gây lãng phí. Vậy nên, bạn hãy tuân thủ theo hướng dẫn sử dụng ghi trên bao bì sản phẩm và sử dụng đúng lượng cần thiết để tránh tình trạng này.

Lạm dụng nước tẩy trắng sứ

3. Để nước tẩy trắng sứ bám quá lâu trên bề mắt sứ 

Tùy theo tính chất của mỗi vết bẩn, vết ố mà thời gian và tần suất sử dụng nước tẩy rửa cũng khác nhau. Có những vết bẩn chỉ cần để tầm 5 phút là có thể tẩy sạch nhưng có những vết bẩn phải tẩy lại 2-3 lần do vết ố đã để lâu ngày, bám cặn lại. Nhưng nếu để nước tẩy trắng sứ quá lâu trên bề mặt cũng có thể gây ra hiện tượng ăn mòn bề mặt sứ hay thay đổi màu sắc của đồ vật.

4. Pha nước tẩy trắng sứ với các chất tẩy rửa khác 

Trong thành phần của các sản phẩm vốn dĩ đã có chứa nồng độ hóa chất nhất định mà nhà sản xuất đã cân nhắc, cân đối giữa khả năng làm sạch và tính an toàn đối với người dùng để điều chỉnh lượng sao cho phù hợp. Việc pha nước tẩy trắng sứ với các sản phẩm khác tương tự vô hình chung có thể tạo ra những phản ứng hoá học hay các khí độc hại ảnh hưởng tới sức khoẻ của chúng ta. Do đó, không được trộn lẫn các loại chất tẩy rửa với nhau.

Pha trộn nhiều hóa chất tẩy rửa có thể gây độc

Pha trộn nhiều hóa chất tẩy rửa có thể gây độc

5. Không đeo găng tay, khẩu trang trong khi sử dụng tẩy trắng sứ 

Trong bất kì công việc gì, việc bảo vệ bản thân khỏi những điều không mong muốn là rất quan trọng. Trong quá trình sử dụng, nếu ta không đeo găng tay, kính và khẩu trang thì có hóa chất có thể bắn lên da, mặt gây kích ứng, đặc biệt là khi tiếp xúc trong thời gian dài. 

Để bảo vệ an toàn cho bản thân và tăng tuổi thọ cho các thiết bị trong gia đình, House&Home mong bạn hãy sử dụng nước tẩy trắng sứ theo đúng hướng dẫn để có thể hạn chế những sai lầm trên. Lưu ý rằng việc thực hiện đúng cách sẽ giúp cho việc bảo quản và sử dụng đồ men sứ của bạn lâu bền và hiệu quả hơn. 

Các nàng hãy tham khảo thêm Bộ tứ siêu đẳng Clara đến từ nhà House & Home - Trợ thủ đắc lực của mọi nhà, biến việc nhà trở lên thảnh thơi.

Mục lục
Mục lụcNội dung bài viếtx