Không cần cọ rửa mệt nhọc - Đế chảo sạch bóng cùng Siêu tẩy cặn cháy & dầu mỡ Clara
Các nàng đã từng “nếm mùi” còng lưng chùi chảo nhưng không có cách nào cọ sạch những vết ố đen cứng đầu bám dính trên bề mặt xoong chảo hay chưa? Đặc biệt là khi Tết Nguyên Đán sắp cận kề, việc dọn dẹp gấp rút hơn bao giờ hết, mọi thứ trong nhà đều phải sạch sẽ, trang hoàng thì việc tẩy các vết cặn cháy trên xoong chảo giống như là cơn ác mộng của các chị em nội trợ. Nhưng giờ đây, chuyện này sẽ hóa nhỏ vì đã có Siêu tẩy cặn cháy & dầu mỡ Clara đến từ nhà House&HOME.
Siêu tẩy cặn cháy & dầu mỡ Clara
1. Đau đầu vì vết cặn cháy bám chặt trên đế chảo
Chắc hẳn các chị em đã từng gặp phải tình trạng đế nồi chảo nấu ăn lâu ngày, nhất là khi đun bếp ga, bếp củi sẽ thấy đế xoong, chảo bị bám dính các vết cặn cháy có màu đen hoặc nâu cứng đầu và khó loại bỏ. Cặn cháy không chỉ gây mất thẩm mỹ cho đồ dùng mà còn có thể gây ra một số vấn đề bất lợi, chẳng hạn như:
- Giảm hiệu quả truyền nhiệt của xoong, chảo, khiến thức ăn nấu lâu hơn và tốn nhiều năng lượng hơn.
- Làm cho xoong, chảo trông xấu xí và khó vệ sinh.
- Trong một số trường hợp, cặn cháy có thể chứa các chất độc hại, có thể gây hại cho sức khỏe nếu không được loại bỏ đúng cách.
Việc loại bỏ chúng khỏi xoong nồi là điều cần thiết giúp làm tăng hiệu suất nấu ăn, giảm tiêu hao nguyên liệu, tăng tính thẩm mỹ cũng như bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.
Cặn cháy hình thành từ quá trình đun nấu thức ăn
2. Đế chảo sạch bóng nhờ Siêu tẩy cặn cháy & dầu mỡ
Vết cặn cháy không còn là nỗi lo khi đã có siêu phẩm Tẩy cặn cháy & dầu mỡ Clara. Với công nghệ vượt trội của CHLB Đức, Siêu tẩy cặn cháy & dầu mỡ thổi bay mạnh mẽ các vết bẩn cặn đen, cặn cháy, cặn oxi hóa và các vết cặn dầu bám lâu ngày bám trên bề mặt xoong, chảo, mặt bếp ga, bếp từ hay lưới lọc máy hút mùi. Với X5 sức mạnh thần kỳ, cho hiệu quả tác động nhanh chóng, chỉ sau 1-5 phút. Cách tiến hành như sau:
- Bước 1: Mở vòi xịt từ vị trí “X” sang vị trí “....”
- Bước 2: Xịt trực tiếp lên bề mặt cần làm sạch, để trong thời gian từ 1-5 phút tùy theo tính chất của cặn. Đối với những vết bẩn/cặn cháy cứng đầu, hãy xịt và để trong vòng 15 phút rồi ngâm trong nước ấm có nhiệt độ khoảng 60-70 độ C để có thể loại bỏ hoàn toàn cặn cháy.
- Bước 3: Rửa lại vật dụng nhiều lần với nước sạch, xoong chảo sẽ trắng sạch gần như mới.
Đế chảo sạch bóng cặn cháy cùng với siêu tẩy cặn cháy Clara
- Bước 4: Xoay vòi xịt về đúng vị trí “X” ban đầu sau khi sử dụng.
Trong quá trình thao tác, các nàng chú ý phải đeo bao tay đầy đủ để tránh hóa chất bắn dính lên da. Sản phẩm không thích hợp dùng để tẩy lên các đồ/vật dụng bằng nhôm hoặc hợp chất kim loại nhôm.
Luôn đeo găng tay trong quá trình thao tác
3. Một vài mẹo hay tẩy các vết cặn cháy trên đế xoong nồi
3.1. Dùng giấm
Giấm là gia vị dễ tìm thấy trong mỗi gian bếp của mọi gia đình Việt nhằm tăng thêm hương vị của món ăn và nước chấm. Không những thế, nó còn có công dụng làm sạch các vết cặn cháy trên nồi.
Bạn có thể kết hợp vôi và giấm để loại bỏ vết cháy khét hiệu quả hơn. Bước đầu, bạn rắc vôi lên khu vực cặn cháy trên đế nồi chảo, rồi sau đó nhỏ giấm lên sao cho tạo hỗn hợp sền sệt bao phủ vết cháy. Đợi trong khoảng 10-15 phút rồi lấy dụng cụ chà thật mạnh để loại bỏ vết bẩn.
3.2. Hỗn hợp Oxi già và Baking soda
Baking soda được biết đến là nguyên liệu quen thuộc để làm nở và xốp bánh nướng. Đồng thời, đây cũng là chất hữu hiệu trong xử lý các vết đen, vết cháy khét trên nồi chảo.
Trộn lẫn oxi già và baking soda với nhau rồi tiến hành chà lên khu vực đế xoong chảo. Đợi trong tầm 10 đến 15 phút rồi tiến hành chà mạnh rồi rửa nhiều lần với nước sạch.
Làm sạch đế chảo bằng baking soda
Chú ý baking soda sẽ xảy ra phản ứng với chất liệu nồi, chảo làm bằng nhôm vì nó có thể gây ăn mòn.
Mong rằng với những mẹo mà chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp các nàng xử lý các vết cặn cháy nhanh chóng bám trên đế nồi chảo. Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết Siêu tẩy cặn & dầu mỡ TẠI ĐÂY nhé!