CÔNG TY CP SẢN XUẤT GIA DỤNG HOUSE & HOME

Cách đuổi chuột trên trần nhà nhanh, đơn giản ai cũng thực hiện được

Thứ Năm, 29/12/2022
Đinh Vũ Hải Anh

Chuột hoạt động, kêu và chạy khắp căn phòng khiến bạn và gia đình vô cùng khó chịu thậm chí chúng còn để lại nhiều nguy hiểm đối với sức khỏe mọi người. Hãy theo dõi những cách đuổi chuột trên trần nhà nhanh và đơn giản sau đây. 

1. Những cách đuổi chuột trên trần nhà hiệu quả và nhanh nhất

Hãy theo dõi những cách đuổi chuột trên trần nhà đơn giản và dễ thực hiện, để giúp cho nhà bạn không còn hình bóng của của loài chuột nữa.  

1.1 Cách đuổi chuột cống ra khỏi nhà bằng quế thơm  

Chắc hẳn bạn đã nghe về công dụng của quế thơm giúp đuổi chuột hiệu quả như thế nào. Thực tế, quế thơm có mùi vị rất mạnh nên giúp chuột tránh xa ra, chỉ cần vài thanh quế là chuột đã không bao giờ dám đặt chân đến trần hay mọi ngóc ngách trong nhà của bạn nữa. 

Cách đuổi chuột cống ra khỏi nhà bằng quế thơm

Cách đuổi chuột cống ra khỏi nhà bằng quế thơm

1.2 Cách đuổi chuột cống bằng ớt bột

Ớt bột không chỉ được dùng làm gia vị cho những món ăn mỗi ngày mà chúng còn dùng để đuổi chuột rất hiệu quả nữa. Đây là cách đơn giản và rất dễ thực hiện như sau: 

 • Chuẩn bị loại bột ớt cay và nặng mùi nồng. 
 • Rắc ớt bột quanh những khu vực chuột hay di chuyển và trú ngự ở trong nhà: Góc nhà, gầm giường, gầm tủ... 

1.3 Cách đuổi chuột chù với lá (tinh dầu) bạc hà

Đối với mỗi chúng ta, mùi hương của bạc hà vô cùng dễ chịu, sảng khoái và có thể chữa được nhiều loại bệnh. Thế nhưng, riêng với loài chuột lại rất sợ khi phải ngửi mùi hương này. Nên bạn có thể dùng lá bạc hà hoặc tinh dầu để có thể giúp đuổi chuột nhanh nhất. 

Cách thực hiện như sau: 

 • Với tinh dầu bạc hà: Bạn nên thấm chúng vào miếng bông rồi để vào những chỗ mà chuột hay ẩn nấp hoặc hay qua lại như tủ quần áo, ngăn đựng thức ăn, gầm giường, phòng kho. 
 • Với lá bạc hà phơi khô hoặc một bó lá bạc hà tươi cũng rất hiệu quả để đuổi loài chuột đáng ghét này. Ngoài ra, việc trồng các cây bạc hà quanh nhà cũng là cách rất hữu ích. 

Cách đuổi chuột chù trên trần nhà với lá (tinh dầu) bạc hà

Cách đuổi chuột chù trên trần nhà với lá (tinh dầu) bạc hà

1.4 Dùng bột giặt để đuổi chuột hiệu quả

Bạn đã từng nghe qua về việc dùng bột giặt để giúp đuổi chuột hay chưa? Đây là một trong những cách đuổi chuột khá hiệu quả. 

Cách thực hiện: 

 • Kết hợp bột giặt với bột hoa tiêu, rồi để hỗn hợp vào những nơi mà chuột thường xuyên qua lại. 
 • Trộn bột giặt thêm một chút cơm nguội, rồi sau đó đặt chúng ở những nơi chuột hay ghé qua.

Cách làm này khá dễ thực hiện mà chắc chắn rằng chuột sẽ vô cùng sợ mùi này và không dám quay lại nhà nữa. 

1.5 Dùng bông và giấm 

Giấm chính là loại gia vị mà giấm vô cùng ghét, do đó nếu như bạn cho bông được thấm giấm và để ở những vị trí mà chuột hay ghé qua, cũng là cách để đuổi chuột rất hữu hiệu. 

Để tăng hiệu quả hơn, bạn có thể dùng nhiều cục bông được tẩm giấm và đặt ở nhiều vị trí khác nhau trong nhà để đuổi được nhiều chuột hơn. Khi bông khô và không còn mùi giấm nữa, bạn có thể thay thế bằng miếng bông tẩm giấm khác. 

2. Những thông tin có thể bạn chưa biết về loài chuột

Sau đây là những thông tin khá thú vị về loài chuột mà có thể bạn vẫn chưa biết, cùng tìm hiểu nhé: 

2.1 Chuột là loài động vật bị mù màu

Khi nhìn chuột di chuyển rất nhanh, chạy và luồn ở mọi ngóc ngách bạn sẽ nghĩ chúng rất tinh ranh phải không. Thực chất, chúng là loài bị mù màu, chúng không thích ánh sáng ban ngày và hay hoạt động nhiều về đêm. Trong bóng đêm, chúng mới có cơ hội để tự tung tự tác nhiều. 

2.2 Chuột sở hữu thính giác rất tốt

Chuột có thể nghe thấy những âm thanh trong phạm vi siêu âm. Khi liên lạc với đồng bọn, chúng tạo ra những âm thanh thông thường và siêu âm. 

2.3 Đặc điểm khác lạ của chuột khi mới sinh

Khi mới được sinh ra, chuột bị mù và không có lông trên cơ thể. 

2.4 Thời gian ngủ của chuột

Chuột có thể ngủ hơn 12 tiếng trong một ngày, đây là thời gian khá dài và chúng hay kiếm ăn vào ban đêm mà thôi. 

2.5 Chuột là loài rất thông minh

Chúng có thể chơi được với một số trò chơi, và có thể dễ dàng tìm đường thoát ra khỏi mê cung mà chúng ta không thể ngờ tới. 

2.6 Chuột là động vật sạch sẽ hơn mèo hay chó

Nghe có vẻ khá kỳ lạ nhưng chuột là loài động vật sạch sẽ hơn mèo và chó. Theo quan sát, chúng sẽ thường dành một khoảng thời gian nhất định để chải chuốt cũng như lau chùi bản thân và đồng loại, nhiều hơn cho chó mèo. 

2.7 Đuôi của chuột có rất nhiều tác dụng

Ngoài chức năng giữ cân bằng khi di chuyển, đuôi của chuột còn có tác dụng giao tiếp cũng như điều chỉnh thân nhiệt. Máu tại đuôi của chuột sẽ được trao đổi thường xuyên để có thể giữ thân nhiệt của chuột ở mức ổn định nhất. 

2.8 Chuột là động vật vô cùng thông minh

Loài chuột có thể học hỏi một cách nhanh chóng cũng như khả năng giải quyết các vấn đề một cách khôn ngoan như loài chó. 

2.9 Đặc điểm về răng của chuột

Răng chuột không bao giờ ngừng lớn mỗi ngày nên chúng buộc phải nhai gặm thứ gì đó để mài mòn liên tục. Đây chính là lý do chúng rất hay gặm nhấm tất cả đồ đạc, thức ăn, thực phẩm... gây thiệt hại nhiều cho kinh tế cũng như mang lại nhiều mầm bệnh, dịch bệnh cho con người. 

Chuột hay gặm nhấm và gây thiệt hại cho con người

Chuột hay gặm nhấm và gây thiệt hại cho con người

2.6 Những thông tin khác về loài chuột

 • Một số con chuột còn tự giả chết nếu như quá sợ hãi cũng như không thể tìm được cách thoát thân.
 • Chuột vẫn sẵn sàng chăm sóc các con chuột sơ sinh khác dù đó không phải là con mà chúng sinh ra.
 • Loài chuột có tính đồng đội rất cao: Chúng chăm sóc cho những chú chuột bị thương hay bệnh trong cùng một nhóm và chấp nhận ăn những thứ bản thân không thích nhưng các con trong bầy đang ăn thứ đó.
 • Một điều thú vị khác, nếu như không được sống hay nuôi cùng cặp đôi hoặc đồng loại, chúng sẽ có xu hướng bị trầm cảm do quá cô đơn.
 • Khi vui vẻ, chuột sẽ rất hay nghiến răng và hấp háy mắt liên tục.

Hy vọng với những cách đuổi chuột trên trần nhà nhanh, đơn giản cùng những thông tin về loài này của House-home.vn, bạn có thể yên tâm không lo chuột hoành hành trong ngôi nhà của bạn nữa. Bởi chuột không chỉ gây thiệt hại về kinh tế mà còn là vật trung gian gây nhiều mầm bệnh cho con người, nên cần phải đuổi khỏi nhà cũng như diệt hiệu quả nhất. 

Mục lục
Mục lụcNội dung bài viếtx