Bật mí cách cho bột giặt, nước xả vải vào máy giặt hiệu quả, thơm lâu nhât

03/02/2021 922 Lượt xem

Nhiều người cho rằng cứ đổ bột giặt, nước giặt và nước xả vào ngăn máy giặt rồi là xong. Nhưng nếu không cho đúng cách sẽ làm giảm khả năng làm sạch, bột giặt bị đóng cục không thể hòa tan, để lại cặn bột giặt trên quần áo, quần áo không mềm mại… Vậy cho bột giặt và nước xả vào máy giặt như thế nào là đúng cách, cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

1. Lựa chọn những loại bột giặt và nước xả phù hợp

Tùy thuộc vào việc gia đình bạn sử dụng loại máy giặt nào để lựa chọn loại nước giặt và nước xả phù hợp để phát tuy tối đa khả năng làm sạch của chúng. Nên lựa chọn các loại bột giặt, nước giặt, nước xả của những thương hiệu lớn và được nhiều người tin dùng như House&Home, Omo, tide…

Hiện nay cũng có rất nhiều mùi hương mới lạ, bạn nên lựa chọn các loại bột giặt, nước giặt và nước xả vải dựa theo các tiêu chí như: lưu hương lâu, làm sạch tốt, làm mềm vải, an toàn cho da…

Mua bột giặt và nước xả ở những cửa hàng lớn, siêu thị lớn, uy tín để đảm bảo nguồn gốc rõ ràng, cũng như đảm bảo về chất lượng và an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

nước giặt, bột giặt nào thơm lâu

2. Cách cho bột giặt vào máy giặt

Tùy vào từng loại máy giặt cửa trên, hoặc cửa ngang chúng sẽ có ngăn chứa bột giặt hoặc không. Do đó hãy cùng tìm hiểu các cách cho bột giặt vào máy sao cho đúng, giặt hiệu quả nhất:

  • Đối với máy giặt có ngăn đựng bột giặt

Đối với loại máy giặt này thì rất dễ dàng. Tùy vào lượng quần áo cần giặt mà bạn lấy một lượng bột giặt vừa đủ cho vào khay chứ bột giặt của máy giặt, sau đó bật khởi động máy giặt.

Lưu ý tìm đúng ngăn cho bột giặt tránh cho nhầm vào ngăn nước xả vải, không nên cho quá nhiều bột giặt vào ngăn chứa và nên san bằng bột giặt để chúng được hòa tan đều với quần áo tránh hiện tượng bị vón thành cục làm giảm khả năng làm sạch.

  • Đối với máy giặt không có ngăn chứa bột giặt

Đối với những máy giặt không có ngăn chứa thì bạn không nên đổ trực tiếp bột giặt lên quần áo và khởi động máy vì nó sẽ làm cho bột giặt đọng lại một trỗ, không hòa tan được hết, dẫn đến vón cục dính vào quần áo. Mặt khác nếu đổ trực tiếp vào quần áo sẽ làm quần áo bị phai màu, lem màu sang các quần áo khác gây mất thẩm mỹ.

Vậy làm sao để cho bột giặt vào máy giặt không có ngăn chứa mà vẫn đảm bảo khả năng làm sạch quần áo và thơm lâu?

Với loại máy giặt này bạn cần hòa tan bột giặt với lượng vừa đủ vào một chậu nước, sau khi bột giặt đã hòa tan hoàn toàn bạn hãy đổ chậu nước này vào máy giặt và khởi động máy giặt như bình thường.

Làm như vậy sẽ đảm bảo không còn cặn bột giặt bám vào quần áo sau quá trình giặt của máy và hạn chế làm loang màu quần áo.

Cho bột giặt vào máy giặt đúng cách

Lưu ý:

  • Dù là bột giặt hay nước giặt không nên cho quá nhiều vì nó sẽ làm cho quần áo bị phai màu, loang màu, cùng với đó máy giặt sẽ phải làm việc với công suất cao hơn để loại bỏ xà phòng trong lồng giặt điều đó sẽ làm giảm tuổi thọ của máy giặt đáng kể.
  • Không đổ trực tiếp bột giặt và nước giặt lên quần áo khi giặt máy.
  • Nên lựa chọn các loại bột giặt, nước giặt ít tạo bọt, khả năng tẩy rửa mạnh để đảm bảo an toàn cho động cơ máy giặt.

3. Cách cho nước xả vào máy giặt

Đối với việc cho nước xả vào máy giặt cũng phải tùy theo máy giặt có ngăn đựng nước xả hay không có mà chúng ta có cách làm hiệu quả nhất.

  • Đối với máy giạt có ngăn đựng nước xả: Bạn chỉ cần cho 1 nắp đầy nước xả vải vào đúng ngăn đựng, trong quá trình giặt máy sẽ tự động cho nước xả vào quần áo ở cuối quá trình giặt xả.
  • Còn đối với máy giặt không có ngăn đựng nước xả vải: Bạn cũng nên hòa tan một nắp nước xả vào chậu nước sau đó đợi đến cuối quá trình xả của máy giặt, hãy đổ chậu nước xả đã hòa tan vào máy giặt là được.

Cũng giống như cho bột giặt để đảm bảo quần áo mềm mại, thơm lâu bạn không nên đổ trực tiếp nước xả vải vào quần áo. Điều đó sẽ gây ra những vết nhờn, bám dính màu trên quần áo.

Lưu ý: Muốn quần áo thơm lâu cần cho nước xả vào đúng thời điểm cuối của máy giặt và lựa chọn những loại nước xả vải thơm lâu, làm mềm vải để tạo cảm giác thoải mái khi mặc. Với cách xả vải như trên sẽ giữ quần áo của bạn thơm lâu nhất mà vẫn tạo cảm giác dễ chịu khi mặc.

cho nước xả vào máy giặt khi nào

Trên đây là những chia sẻ của House&Home về cách cho bột giặt và nước xả vào máy giặt đúng cách và hiệu quả nhất. House&home chuyên cung cấp các sản phẩm ngành hóa phẩm và gia dụng tại Việt Nam. Mọi liên hệ vui lòng truy cập và website https://house-home.vn/ hoặc qua hotline 0981.838.466 để được tư vấn và nhận giá tốt.

 

Gửi bình luận mới

Gửi bình luận

Sản phẩm của chúng tôi:

Hỗ trợ

0826 030 030