CÔNG TY CP SẢN XUẤT GIA DỤNG HOUSE & HOME

Cách sử dụng viên giặt quần áo hiệu quả cho máy giặt

Thứ Năm, 23/02/2023
Đinh Vũ Hải Anh

Thời gian gần đây, nhiều nhà sản xuất đã cho ra mắt thị trường dòng sản phẩm viên giặt quần áo với những ưu điểm vô cùng nổi bật. Đây là một sản phẩm giặt tẩy chuyên dùng cho máy giặt mà không phải ai cũng biết sử dụng sao cho đúng cách và tiết kiệm. Vậy bài viết này House & HOME sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách sử dụng viên giặt quần áo hiệu quả nhất cho máy giặt!

1. Viên giặt quần áo là gì?

Viên giặt quần áo là một dạng xà phòng giặt được thiết kế ở dạng viên nhỏ, được bọc bên ngoài bằng một lớp phim mỏng có thể dễ dàng hòa tan trong nước. Giống như nước giặt hay bột giặt, viên giặt quần áo có công dụng làm sạch và giúp áo quần có mùi hương thơm mát.

Viên giặt quần áo

Viên giặt quần áo

2. Những lợi ích khi sử dụng viên giặt quần áo

Mặc dù có kích thước và khối lượng nhỏ nhưng các loại viên giặt xả lại mang lại khá nhiều lợi ích:

 • Tiện lợi: Khi dùng viên giặt bạn không còn phải lo việc đo lượng nước giặt hay bột giặt mỗi khi sử dụng, chỉ cần bỏ số lượng viên giặt tương ứng với lượng quần áo cần giặt.

 • Làm sạch hiệu quả: Viên giặt có khả năng đánh bay mọi vết bẩn cứng đầu trên quần áo rất hiệu quả.

 • Khả năng khử mùi: Khả năng khử mùi quần áo của viện giặt rất hiệu quả, chúng giúp quần áo giữ được mùi thơm bền lâu.

 • Tiết kiệm nước: Viên giặt tạo ít bọt hơn những sản phẩm nước/ bột giặt xả thường, nhờ đó giúp tiết kiệm nước dùng để giặt hơn.

 • Tiết kiệm thời gian: Với thiết kế đặc biệt, dễ sử dụng, việc dùng viên giặt quần áo sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian giặt đồ hơn.

Viên giặt quần áo vô cùng tiện lợi và dễ dùng

3. Cách sử dụng viên giặt hiệu quả cho máy giặt

3.1 Cách dùng viên giặt quần áo

 • Bước 1: Lấy viên giặt và thả trực tiếp vào lồng máy giặt mà không cần phải xé bỏ lớp màng phim bên ngoài. Lớp màng phim này có thể tự hòa tan trong nước nên bạn có thể yên tâm. Nếu máy giặt của nhà bạn là loại máy giặt cửa trước thì có thể cho viên giặt vào ngăn chứa xà phòng.

 • Bước 2: Tiếp theo bạn cho quần áo cần giặt vào máy. Nếu lượng quần áo cần giặt nhiều quá thì nên chia thành nhiều lần giặt.

 • Bước 3: Bấm nút cho máy tiến hành chu trình giặt như thông thường.

Cách dùng viên giặt quần áo

Cách dùng viên giặt quần áo

3.2 Nên sử dụng bao nhiêu viên giặt cho mỗi lần giặt?

Tùy vào từng hãng sản xuất là các loại viên giặt sẽ có liều lượng khác nhau. Vậy nên hãy đọc kỹ phần hướng dẫn sử dụng trên bao bì để khối lượng của viên giặt và lượng cần đủ cho một lần giặt là bao nhiêu. 

Liều lượng khuyên dùng:

 • 5-7kg quần áo dùng 1 viên giặt

 • Trên 7kg quần áo dùng 2 viên giặt.

4. Một số điều cần lưu ý khi sử dụng viên giặt quần áo

Mắc dùng viên giặt có cách sử dụng rất đơn giản nhưng để phát huy được hết những công dụng của chúng thì bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Không nên cho quá nhiều quần áo vào máy giặt: Bạn chỉ nên cho lượng quần áo vừa đủ theo quy định mỗi lần giặt để đảm bảo rằng quần áo được làm sạch hiệu quả.

Không nên cho quá nhiều quần áo vào máy

Không nên cho quá nhiều quần áo vào máy

 • Lựa chọn nhiệt độ giặt phù hợp: Nếu chưa quen, bạn có thể tham khảo hướng dẫn trên bao bì của các loại viên giặt để xác định được nhiệt độ nước giặt sao cho phù hợp nhất.

 • Đặt viên giặt vào ngăn chứa xà phòng chuyên dụng: Riêng đối với loại máy giặt cửa trước, bạn bên đặt viên giặt vào ngăn chứa xà phòng của máy.

 • Chỉ dùng viên giặt khi giặt đồ bằng máy: Để phát huy được hết công dụng của viên giặt thì bạn nên giặt bằng máy.

 • Chú ý hạn sử dụng dụng: Để tránh làm hỏng quần áo, bạn nên chú ý đến hạn sử dụng của viên giặt, nếu đã hết hạn rồi thì không nên sử dụng.

Trên đây là cách sử dụng viên giặt quần áo đơn giản mà phát huy được hết những công dụng của chúng. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm những kinh nghiệm thú vị vào sổ tay chăm sóc gia đình của mình Và đừng quên hãy thường xuyên ghé thăm House & HOME để được cập nhật những kiến thức, kinh nghiệm hay và mới nhất nhé!

Mục lục
Mục lụcNội dung bài viếtx